K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2020

TLMJFDLIIS HFIEHFU ưAUDSEIq

21 tháng 4 2020

1, Tính giá trị biểu thức sau tại x+y+1=0

\(D=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)+x^2-y^2+2\left(x+y\right)+3\left(1\right)\)

Ta có: x + y + 1 = 0 => x + y = -1

(1) \(\Leftrightarrow x^2.\left(-1\right)-y^2.\left(-1\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)+2.\left(-1\right)+3\)

\(=y^2-x^2+\left(x-y\right)\left(-1\right)-2+3\)

\(=\left(y-x\right)\left(y+x\right)-\left(x-y\right)+1\)

\(=\left(y-x\right).\left(-1\right)-x+y+1\)

\(=-y+x-x+y+1\)

\(=1\)

2, Cho xyz=2 và x+y+z=0

Tính giá trị biểu thức

\(M=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)

Ta có: x + y + z = 0

=> x + y = -z (1)

=> y + z = -x (2)

=> x + z = -y (3)

Từ (1);(2);(3) 

=> \(M=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)<=> (-z).(-x).(-y) = 0

26 tháng 2 2019

562+95541416

16 tháng 7 2019

thảo lùn à

12 tháng 4 2024

Bài 1:

|\(x\)| = 1 ⇒ \(x\) \(\in\) {-\(\dfrac{1}{3}\); \(\dfrac{1}{3}\)}

A(-1) = 2(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)) + 5

A(-1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 5

A (-1) = \(\dfrac{56}{9}\)

A(1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\) )2- \(\dfrac{1}{3}\).3 + 5

A(1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 5

A(1) = \(\dfrac{38}{9}\)

 

12 tháng 4 2024

|y| = 1 ⇒ y \(\in\) {-1; 1} 

⇒ (\(x;y\)) = (-\(\dfrac{1}{3}\); -1); (-\(\dfrac{1}{3}\); 1); (\(\dfrac{1}{3};-1\)); (\(\dfrac{1}{3};1\))

B(-\(\dfrac{1}{3}\);-1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2

B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1

B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\)

B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))- 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).1 + 12

B(-\(\dfrac{1}{3};1\)) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1

B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{20}{9}\) 

B(\(\dfrac{1}{3};-1\)) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2

B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1

B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{20}{9}\)

B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).1 + (1)2

B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1

B(\(\dfrac{1}{3}\);1) = \(\dfrac{2}{9}\)

 

22 tháng 12 2021

3r3reR

21 tháng 4 2020

Ta có: x + y + 1 = 0 => x + y = -1

D = x2(x + y) - y2(x + y) + x2 - y2 + 2(x + y) + 3

D = (x2 - y2)(x + y) + (x2 - y2) + 2(x + y) + 3

D =  (x + y)2(x - y) + (x + y)(x - y) + 2(x + y) + 3

D = (-1)2.(x - y) + (-1)(x - y) + 2.(-1) + 3

D = x - y - x + y  - 2 + 3

D = 1

21 tháng 4 2020

D=x2(x+y)-y2(x+y)+x2-y2+2(x+y)+3

=(x+y)(x2-y2)+(x2-y2)+2(x+y)+2+1

=(x2-y2)(x+y+1)+2(x+y+1)+1

thay x+y+1=0, ta được

D=(x2-y2).0+2.0+1=1

Vậy D=1