Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,Tính giá trị của biểu thức:
a,A=2.(x3-y3)-3.(x+y)2 với x-y=2
b,B=x3-3xy.(x-y)-y3-x2+2xy-y2 với x-y=7
\(.\)M= bn ghi lại đề nha ^.^
\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=1^3-3ab.1+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2.1\)
\(=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)
\(M=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)\(=1\)
k cho mình nha bn thanks nhìu <3 <3 (^3^)
2. \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)
\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)(1)
Đặt \(x^2+5x+4=t\)
(1) = \(t.\left(t+2\right)-24\)
\(=t^2+2t+1-25\)
\(=\left(t+1\right)^2-25\)
\(=\left(t+1-5\right)\left(t+1+5\right)\)
\(=\left(t-4\right)\left(t+6\right)\)(2)
Thay \(t=x^2+5x+4\)vào (2) ta có:
(2) = \(\left(x^2+5x+4-4\right)\left(x^2+5x+4+6\right)\)
\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)\(=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)
k mình nha bn <3 thanks
a, \(A=x^3y\left(x^4-y^3\right)-x^2y\left(x^5-y^3\right)\)
\(=x^7y-x^3y^4-x^7y+x^2y^3\)
\(=-x^3y^4+x^2y^3\)
\(=-x^2y^3\left(xy+1\right)\)
Thay x = -1 ; y = 2 ta có:
\(-\left(-1\right)^2.2^3\left(\left(-1\right).2+1\right)=-1.8\left(-2+1\right)=-8.-1=8\)
b, \(B=x^3y^3\left(x^4-y^4\right)-x^3y^4\left(x^2-y^3\right)\)
\(=x^7y^3-x^3y^7-x^5y^6+x^3y^7\)
\(=x^7y^3-x^5y^6\)
\(=x^5y^3\left(x^2-y^3\right)\)
Thay x=1 ; y =2 ta có :
\(1^5.2^3\left(1^2-2^3\right)=1.8\left(1-8\right)=8.\left(-7\right)=-56\)
Đề a,b bạn ghi mik ko hiểu
c)Ta có : \(x+y=a=>x^2+y^2+2xy=a^2\)
Mà \(x^2+y^2=b\)nên\(b+2xy=a^2=>xy=\frac{a^2-b}{2}\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)
Thay \(x+y=a\) ; \(x^2+y^2=b\)và \(xy=\frac{a^2-b}{2}\)ta có : \(x^3+y^3=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)=ab-\frac{a^3-ab}{2}\)
=\(2\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]=2x^2-2xy+2y^2-3+6xy=2\left(x^2+2xy+y^2\right)-3=1-3=-2\)
2) b)
Do \(a+b+c=9\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=81\)
\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=81-141=-60\)
\(ab+bc+ac=-60:2=-30\)
a, B=x^3 + 3xy +y^3 = x^3 +3xy(x+y)+y^3 (vì x+y=1)
= (x+y)^3
= 1^3 =1
b, (a+b+c)^2 =a^2 +b^2 +c^2 +2ab +2bc +2ac
9^2 = 141 +2(ab+bc+ac)
-60 = 2(ab+bc+ac)
ab+ac+bc=-30
Vậy M=-30
c, N =(x+y)^3 -3(x+y)(x^2+y^2) +2(x^3+y^3)
= x^3 + 3x^2 .y + 3xy^2 + -3(x^3+xy^2 +x^2 .y+y^3)+ 2x^3 +2y^3
= x^3 +3x^2 .y + 3xy^2 - 3x^3 -3xy^2 -3x^2 .y -3y^3 +2x^3 +2y^3
= 0
Vậy N=0 .Chúc bạn học tốt.
=\(\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\left(x^2+2xy+y^2\right)=x^2-xy+y^2+3xy=\left(x+y\right)^2=1\)
Bạn Nguyễn Thị Bích Hậu cho mình hỏi \(6x^2y^2\left(x+y\right)\)đâu rồi. sao tự nhiên biến mất vậy??
1/Ta có: \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=81\)
\(\Rightarrow M=ab+bc+ca=\frac{\left(81-141\right)}{2}\)