\(|x-2|=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2020

Bài làm:

\(\left|x-2\right|=0\Rightarrow x=2\)

Khi đó: \(A=2^2-2.2+2020=2020\)

VC
3 tháng 7 2020

Tính x \(|x-2|=0\Rightarrow x=0+2=2\) ( Vì bằng 0 nên chỉ có 1 nghiệm )

Thay \(x=2\) vào \(A=x^2-2x+2020\) ta có :

\(A=2^2-2.2+2020=4-4+2020=2020\)

Vậy giá trị \(A=x^2-2x+2020\) với  \(|x-2|=0\) là \(2020\)

22 tháng 1 2018

e) kq=-5 

9 tháng 4 2021

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(2x-5\right)^{2018}\ge0\left(\forall x\right)\\\left(3y+4\right)^{2020}\ge0\left(\forall y\right)\end{cases}}\Rightarrow\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\ge0\left(\forall x,y\right)\)

Mà \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\le0\left(\forall x,y\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-5\right)^{2018}=0\\\left(3y+4\right)^{2020}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5=0\\3y+4=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)

Khi đó thay vào ta được: 

\(M+5\cdot\left(\frac{5}{2}\right)^2-2\cdot\frac{5}{2}\cdot\left(-\frac{4}{3}\right)=6\cdot\left(\frac{5}{2}\right)^2+9\cdot\frac{5}{2}\cdot\left(-\frac{4}{3}\right)-\left(-\frac{4}{3}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow M+\frac{455}{12}=\frac{103}{18}\)

\(\Rightarrow M=-\frac{1159}{36}\)

13 tháng 10 2021
Lấy 1 -1 2
14 tháng 2 2018

Vì \(\left|x-1\right|\ge0\) và \(\left(y+2\right)^{20}\ge0\) nên \(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^{20}\ge0\)

Mà \(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^{20}=0\) ( đề bài cho )

\(\Rightarrow\)\(\left|x-1\right|=\left(y+2\right)^{20}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|=0\\\left(y+2\right)^{20}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Thay \(x=1;y=-2\) vàp biểu thức \(2x^2-5y^3+2015\) ta được : 

\(2.1^2-5.\left(-2\right)^3+2015=2.1-5.\left(-8\right)+2015=2-\left(-40\right)+2015=42+2015=2057\)

a) Ta có 2011 = x => 2012 = x + 1

Thay x + 1 = 2012 vào biểu thức ta dc:

x5 - (x + 1)x4 + (x + 1)x3 - (x+1)x2 + (x+1)x - 2012

= x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x - 2012 = x - 2012 = 2011 - 2012 = -1

Vậy giá trị của biểu thức là -1 khi x = 2011

b) Ta có : (x - 1)60 + (y + 2)90 = 0 <=> \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Thay x = 1 và y = -2 vào biểu thức ta dc: 2.15 - 5.(-2)3 + 4 = 2 - 5.(-8) + 4 = 2 + 40 + 4 = 46

Vậy ...

18 tháng 2 2017

Vì \(\left|x-2\right|\ge0;\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}\ge0\) \(\forall\) \(x\)

\(\Rightarrow\left|x-2\right|+\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}=0\)

\(\Rightarrow\left|x-2\right|=0;\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}=0\)

\(\Rightarrow x-2=0;y+1=0\)

\(\Rightarrow x=2;y=-1\) Thay vào C ta được :

\(C=2.\left(-1\right)^3+15.2^3+2015=-2+120+2015=2133\)