Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
a)\(\left(-\dfrac{2}{3}\right).\dfrac{3}{11}-\left(\dfrac{4}{3}\right)^2.\dfrac{3}{11}\)
\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-\dfrac{2}{3}\right)-\left(\dfrac{4}{3}\right)^2\right]\)
\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{4}{3}.\dfrac{4}{3}\right]\)
\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-2\right).\dfrac{4}{3}\right]\)
\(=\dfrac{3}{11}.\left(-\dfrac{8}{3}\right)\)
\(=-\dfrac{24}{33}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 4824 - 4824 : 24 - 12 = 4824 - 201 - 12 = 4623 - 12 = 4611
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)
b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)
c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)
d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)
lưu ý mk ko chép đầu bài
mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi
giúp mình nha thanks cá bạn trước ko có tâm trạng mà cười nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya
e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))
f)| 5x+21 | = | 2x -63 |
g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207
Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)
a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)
<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
b: x+25%x=-1,25
=>1,25x=-1,25
hay x=-1
c: x-75%x=1/4
=>1/4x=1/4
hay x=1
Bài 2:
a: =3/2-11/4=6/4-11/4=-5/4
b: =-49/6-17/2=-49/6-51/6=-100/6=-50/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{-7}{9}.2\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{-7}{9}.\dfrac{11}{4}\)
= \(\dfrac{-77}{36}\)
b, \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{-2}{5}\)
= \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{15}\)
= \(\dfrac{10}{15}+\dfrac{-2}{15}\)
= \(\dfrac{-8}{15}\)
c , \(\dfrac{2}{3}-4\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\right)\)
= \(\dfrac{2}{3}-4.\dfrac{5}{4}\)
= \(\dfrac{2}{3}-5\)
= \(\dfrac{-13}{3}\)
d, \(\left(\dfrac{1}{-3}+\dfrac{5}{6}\right).11-7\)
= \(\dfrac{1}{2}\) . 11 - 7
= \(\dfrac{11}{2}-\dfrac{14}{2}\)
= \(\dfrac{-3}{2}\)
e, \(\dfrac{3}{4}.15\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}.43\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{3}{4}.\left(15\dfrac{1}{3}-43\dfrac{1}{3}\right)\)
= \(\dfrac{3}{4}.-28\)
= \(-21\)
a; 5 - (- \(\dfrac{5}{11}\) ) + (\(\dfrac{1}{3}\))2 : 3
= 5 + \(\dfrac{5}{11}\) + \(\dfrac{1}{9}\) : 3
= \(\dfrac{55}{11}\) + \(\dfrac{5}{11}\) + \(\dfrac{1}{9}\) x \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{55}{11}\) + \(\dfrac{5}{11}\) + \(\dfrac{1}{27}\)
= \(\dfrac{60}{11}\) + \(\dfrac{1}{27}\)
= \(\dfrac{1620}{297}\) + \(\dfrac{11}{297}\)
= \(\dfrac{1631}{297}\)
b; 23 + 3 x (\(\dfrac{1}{2}\))0 + (- 2)2 : \(\dfrac{1}{2}\)
= 8 + 3 x 1 + 4 : \(\dfrac{1}{2}\)
= 8 + 3 + 4 x \(\dfrac{2}{1}\)
= 8 + 3 + 8
= 11 + 8
= 19