Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\left|2x+1\right|\ge0;\left|x+y-\frac{1}{2}\right|\ge0\)
Mà \(\left|2x+1\right|+\left|x+y-\frac{1}{2}\right|\le0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\x+y-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{4}\end{cases}}\)(1)
Thế (1) vào A
\(\Rightarrow A=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^3.\left(\frac{1}{4}\right)^2-\frac{1}{4}.\left(-\frac{1}{2}\right)+2.\frac{1}{4}-5\)
\(\Rightarrow A=-\frac{1}{2}+\frac{1}{8}+\frac{1}{2}-5\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{8}-5=\frac{1}{8}-\frac{40}{8}=-\frac{39}{8}\)
có A=\(5xy^3\)+\(4x^2y^2\)-\(x^3y\)+2015=xy(\(5y^2+5xy-x^2\)) +2015=xy(\(5y^2+5xy-xy-x^2\)) +2015
=xy\(\left(\left(5y^2+5xy\right)-\left(xy+x^2\right)\right)\)=xy(5y(y+x)-x(x+y)) +2015 =xy(5y-x)(x+y)+2015=2015
dễ vậy thôi hc tốt nhé em!à nhớ k nhé thanks!
thay Y bang - X vao bieu thuc A thi ban co duoc phuong trinh:
A=-5xX^4+4xX^4+X^4+2015
A=0