Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
\(\left(\frac{9}{4}:\frac{6}{5}\right)-1=\frac{45}{24}-1=\frac{15}{8}-1=\frac{7}{8}\)
\(2+\left(\frac{1}{4}\times\frac{2}{5}\right)=2+\frac{2}{10}=2+\frac{1}{5}=\frac{11}{5}\)
Bài 2:
\(\frac{3}{5}+\frac{2}{3}=\frac{9}{15}+\frac{10}{15}=\frac{19}{15}\)
\(1-\frac{9}{11}=\frac{1}{1}-\frac{9}{11}=\frac{11}{11}-\frac{9}{11}=\frac{2}{11}\)
\(\frac{7}{9}\times\frac{3}{14}=\frac{21}{126}=\frac{3}{18}\)
\(\frac{15}{7}:\frac{5}{21}=\frac{315}{35}=9\)
A = ( 6 : 3/5 - 7/6 * 6/7 ) : ( 21/5 * 10/11 + 57/11 )
A = ( 10 - 1 ) : ( 42/11 + 57/11)
A = 9 : 9
A = 1
B = 59 /10 : 3/2 - ( 7/3 * 9/2 - 2 * 7/3 ) : 7/4
B = 59/15 - ( 21/2 - 14/3 ) : 7/4
B = 59/15 - 35/6 : 7/4
B = 59/15 - 10/3
B = 3/5
tính giá trị biểu thức
A=3/4 nhân a +(b-1/2):2 với a=5/9 và b=5/2
các bn ghi rõ ràng nhé,mình đang cần
a) \(M=\frac{2\times2}{1\times5}+\frac{2\times2}{5\times9}+\frac{2\times2}{9\times13}+...+\frac{2\times2}{45\times40}\)
\(M=\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{45\times49}\)
\(M=1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{45}-\frac{1}{49}\)
\(M=1-\frac{1}{49}\)
\(M=\frac{48}{49}\)
b) \(\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{1}{1+2+3+4+5+...+10}\)
= \(\frac{2}{2\times\left(1+2\right)}+\frac{2}{2\times\left(1+2+3\right)}+...+\frac{2}{2\times\left(1+2+3+...+10\right)}\)
\(=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{110}\)
\(=\frac{2}{2\times3}+\frac{2}{3\times4}+...+\frac{2}{10\times11}\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=2\times\frac{9}{22}\)
\(=\frac{9}{11}\)
Mình trả lời câu a nha M= 4/1*5+4/5*9+4/9*13+...+4/45*49 M=1-1/5+1/5-1/9+1/9-1/13+...+1/45-1/49 M=1-1/49=48/49
\(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\div\frac{4}{5}\right)\times\left(\frac{3}{15}-\frac{2}{15}\times\frac{4}{3}\times\frac{9}{8}\right)\)
\(=\left(1\div\frac{4}{5}\right)\times\left(\frac{3}{15}-\frac{1}{5}\right)\)
\(=\frac{5}{4}\times0\)
\(=0\)