Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=x^3-x^2y+3x^2-xy+y^2-4y+x+2\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-\left(xy-y^2+3y\right)-y+x+3-1\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-y\left(x-y+3\right)+\left(x-y+3\right)-1\)
Thay x-y+3=0 vào A
\(A=x^2.0-y.0+0-1=-1\)
b, \(B=x^3-2x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y-x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-x^2y+xy^2-3xy+2x-2y+6-2\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-xy\left(x-y+3\right)+2\left(x-y+3\right)-2\)
Thay x-y+3=0 vào B
\(B=x^2.0-xy.0+2.0-2=-2\)
Có : a/ab+a+1 = a/ab+a+abc = 1/b+1+bc = 1/bc+b+1
c/ca+c+1 = bc/abc+bc+b = b/1+bc+b = b/bc+b+1
=> A = 1+bc+b/bc+b+1 = 1
Tk mk nha
BÀI 1:
\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{abc}{ab\left(ca+c+1\right)}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a} +\frac{abc}{a^2bc+abc+ab}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}\) (thay abc = 1)
\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1\)
a)
\(x^3+x^2y+x^2-xy^2-y^3-y^2+2x+2y+3\\ =\left(x^3+x^2y+x^2\right)-\left(xy^2+y^3+y^2\right)+2x+2y+3\\ =x^2\left(x+y+1\right)-y^2\left(x+y+1\right)+\left(x+y+1\right)+\left(x+y+1\right)+1\\ =\left(x+y+1\right)\left(x^2-y^2\right)+0+0+1\\ =0\left(x^2-y^2\right)+1\\ =0+1=1\)
b)
\(x^4y+x^3y^2+x^3y-x-y\\ =x^3y\left(x+y+1\right)-x-y\\ =x^3y\times0-x-y=0-x-y\\ =-x-y-1+1=-\left(x+y+1\right)+1\\ =-0+1=1\)
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha