\(\sqrt{6+2\sqrt{8\sqrt{2}-9}}-\sqrt{7-\sqrt{2}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2019

Biểu thức A chị tính A2 rồi sẽ tính đc A

19 tháng 7 2019

Biểu thức B ko bt có sai đề ở căn thứ 2 ko ạ

Nếu nhân B với căn 2 thì cái căn thức nhất tách đc thành hđt (a+b)2 đấy ạ nhưng cái căn thứ 2 thì ko tách đc

NV
7 tháng 4 2019

a/ \(A=\frac{30\left(\sqrt{6}-1\right)}{5}+\frac{2\left(\sqrt{6}+2\right)}{2}-\frac{6\left(3+\sqrt{6}\right)}{3}=6\sqrt{6}-6+\sqrt{6}+2-6-2\sqrt{6}\)

\(A=5\sqrt{6}-10\)

\(B=\sqrt{17-6\sqrt{2}+\sqrt{8+4\sqrt{2}+1}}\)

\(B=\sqrt{17-6\sqrt{2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}}=\sqrt{18-4\sqrt{2}}\)

Đến đây ko rút gọn được nữa, nhưng nếu đề là:

\(B=\sqrt{17+6\sqrt{2}+\sqrt{8+4\sqrt{2}+1}}=\sqrt{18+8\sqrt{2}}=4+\sqrt{2}\)

c/

\(C=\sqrt{8-2\sqrt{7}}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\)

\(C=\sqrt{7}-1+\sqrt{7}+1=2\sqrt{7}\)

NV
7 tháng 4 2019

\(D=\sqrt{a-2\sqrt{a}+1}-\sqrt{a-8\sqrt{a}+16}\)

\(D=\sqrt{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}-\sqrt{\left(4-\sqrt{a}\right)^2}=\sqrt{a}-1-\left(4-\sqrt{a}\right)=2\sqrt{a}-5\)

\(E=\sqrt{a-2+2\sqrt{a-2}+1}+\sqrt{a-2-2\sqrt{a-2}+1}\) (\(a\ge2\))

\(E=\sqrt{\left(\sqrt{a-2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{a-2}-1\right)^2}\)

\(E=\sqrt{a-2}+1+\left|\sqrt{a-2}-1\right|\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}E=2\sqrt{a-2}\left(a\ge3\right)\\E=2\left(2\le a\le3\right)\end{matrix}\right.\)

\(F=\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt[3]{1+3.1.\sqrt{3}+3.1.\sqrt{3}^2+\sqrt{3}^3}-\sqrt{3}\)

\(F=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{3}\right)^3}-\sqrt{3}=1+\sqrt{3}-\sqrt{3}=1\)

\(G=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\Rightarrow G^3=\left(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\right)^3\)

\(\Rightarrow G^3=14+3\left(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt[3]{49-50}\right)\)

\(\Rightarrow G^3=14-3G\Rightarrow G^3+3G-14=0\)

\(\Rightarrow G=2\)

19 tháng 10 2016

a, =\(9\sqrt{2}\)

b, =21

21 tháng 9 2018

a) \(=9\sqrt{2}\)

b) \(=21\)

học tốt.

25 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/g7mbF2P.jpg
19 tháng 7 2018

1. \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

b: \(=\dfrac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}+\dfrac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}+1}\)

\(=\dfrac{6+2\sqrt{5}+6-2\sqrt{5}}{4}=\dfrac{12}{4}=3\)

c: \(=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}\)

\(=\sqrt{13+30\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}\)

e: \(=\dfrac{2\sqrt{3+\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}\cdot\sqrt{3+\sqrt{3}-1}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}-1}\)

\(=\dfrac{4-2\sqrt{3}}{2}=2-\sqrt{3}\)

7 tháng 6 2017

bạn tự làm đi,,dễ mà,,,cứ cố tách bình phương là ok mà

28 tháng 6 2017

MK CHỈ VIẾT KQ THUI NHA ! VÌ DÀI QUÁ ...

A= 4,236067977                      B = 2,414213562                        C= 0,8218544151

D= 3,968118785                      E=  \(-\)\(10\sqrt{2}\)                          F=17,10050878 (\(3\sqrt{5}+6\sqrt{3}\))

G=\(-7\sqrt{5}\)                       H= \(-10\sqrt{2}\)  

K VÀ KB NHOA ! avt251508_60by60.jpg Dương Nguyễn Ngọc Khánh !