\(\dfrac{2}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{6}{\sqrt{3}-1}+...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2018

a) \(A=\dfrac{2}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{6}{\sqrt{3}-1}+1\)

\(=\dfrac{3\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}+\dfrac{6\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}+\dfrac{2}{2}\)

\(=\dfrac{3\left(\sqrt{3}-1\right)+6\left(\sqrt{3}+1\right)+2}{2}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{3}-3+6\sqrt{3}+6+2}{2}\)

\(=\dfrac{9\sqrt{3}+5}{2}\)

25 tháng 8 2018

a) \(A=\dfrac{2}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{6}{\sqrt{3}-1}+1\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}+\dfrac{6\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}+\dfrac{2}{2}\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1\right)+6\left(\sqrt{3}+1\right)+2}{2}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3}-2+6\sqrt{3}+6+2}{2}\)

\(=\dfrac{8\sqrt{3}+6}{2}\)

\(=\dfrac{2\left(4\sqrt{3}+3\right)}{2}\)

\(=4\sqrt{3}+3\)

b: \(B=\dfrac{\sqrt{\dfrac{7+2\sqrt{6}}{2}\cdot2}\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)}{2\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}{2\sqrt{5}}=\dfrac{5}{2\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{5}}{2}\)

9 tháng 8 2018

Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D

Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)

\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)

\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)

\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)

9 tháng 8 2018

cảm ơn bn nhé!!! yeu

14 tháng 11 2018

Đề không khó, mỗi tội dài

14 tháng 11 2018

vậy thì bn làm hộ mik vs , mik cần gấp

4 tháng 10 2017

Câu 1 :

a ) \(\sqrt{0,36.100}=\sqrt{36}=6\)

b ) \(\sqrt[3]{-0,008}=\sqrt[3]{\left(-0,2\right)^3}=-0,2\)

c ) \(\sqrt{12}+6\sqrt{3}+\sqrt{27}=2\sqrt{3}+6\sqrt{3}+3\sqrt{3}=11\sqrt{3}\)

4 tháng 10 2017

Câu 2 :

a ) \(\dfrac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=\dfrac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(a-\sqrt{ab}+b\right)}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=a-\sqrt{ab}+b\)

a: \(=\sqrt{5}+2+\sqrt{3}+1-\sqrt{5}-\sqrt{3}=3\)

b: \(=\left(-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\left(2\sqrt{3}+3\right)\)

\(=-\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=-\sqrt{3}\left(7+4\sqrt{3}\right)=-7\sqrt{3}-12\)

c: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)

Bài 3:

a: \(=\dfrac{3+2\sqrt{2}}{1}-\dfrac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}\)

\(=3+2\sqrt{2}-\sqrt{2}=3+\sqrt{2}\)

b: \(=\dfrac{\sqrt{b}\left(a+\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{a-b}\cdot\sqrt{\dfrac{ab+b^2-2b\sqrt{ab}}{a^2+2a\sqrt{b}+b}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{b}\left(a+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{ab}-b\right)}{\left(a+\sqrt{b}\right)^2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\cdot\dfrac{\sqrt{b}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{a+\sqrt{b}}=\dfrac{b}{a+\sqrt{b}}\)

c: \(=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-1+1=x-\sqrt{x}\)

13 tháng 7 2017

a) \(\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}\)

= \(2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+9\sqrt{2}+6\sqrt{2}\)

= \(-\sqrt{5}+15\sqrt{2}\)

b) \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+\sqrt{84}\)

= \(\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)

= \(2.7-2\sqrt{21}+7+2\sqrt{21}=14+7=21\)

c) \(\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}\)

= \(6+2\sqrt{6}.\sqrt{5}+5-2\sqrt{30}\)

= \(11+2\sqrt{30}-2\sqrt{30}=11\)

d) \(\left(\dfrac{1}{2}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\sqrt{200}\right):\dfrac{1}{8}\)

= \(\left(\dfrac{1}{2}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right).8\)

= \(4-4\sqrt{2}-12\sqrt{2}+64\sqrt{2}=4+48\sqrt{2}\)

13 tháng 7 2017

Bài này dễ ẹc ( đâu có khó đâu :)) )

a) \(\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}\)

\(=\sqrt{2^2.5}-\sqrt{3^2.5}+3\sqrt{3^2.2}+\sqrt{6^2.2}\)

\(=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+9\sqrt{2}+6\sqrt{2}\)

\(=\left(2-3\right)\sqrt{5}+\left(9+6\right)\sqrt{2}\)

\(=15\sqrt{2}-\sqrt{5}\)

b) \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+\sqrt{84}\)

\(=\sqrt{2^2.7}.\sqrt{7}-2\sqrt{3}.\sqrt{7}+\sqrt{7}.\sqrt{7}+\sqrt{2^2.21}\)

\(=2.7-2\sqrt{21}+7+2\sqrt{21}\)

\(=14+7+\left(2-2\right)\sqrt{21}=21\)

c) \(\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}\)

\(=6+2\sqrt{30}+5-\sqrt{2^2.30}\)

\(=6+5+2\sqrt{30}-2\sqrt{30}=11\)

d) \(\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{1}{2}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\sqrt{200}\right):\dfrac{1}{8}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{2}{2^2}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\sqrt{10^2.2}\right):\dfrac{1}{8}\)

\(=\left(\dfrac{1}{4}\sqrt{2}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right).8\)

\(=2\sqrt{2}-12\sqrt{2}+64\sqrt{2}=54\sqrt{2}\)

Hok tốt

23 tháng 6 2017

(bài 1) a) \(\dfrac{1}{5+2\sqrt{6}}-\dfrac{1}{5-2\sqrt{6}}\) = \(\dfrac{5-2\sqrt{6}-5-2\sqrt{6}}{25-24}\)

= \(\dfrac{-4\sqrt{6}}{1}\) = \(-4\sqrt{6}\)

b) \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}\) = \(\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{3}}\)

= \(\left(\sqrt{5}+1\right)-\left(\sqrt{5}-1\right)\) = \(\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\) = \(2\)

c) \(\dfrac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}:\dfrac{1}{\sqrt{16}}\) = \(\dfrac{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}:\dfrac{1}{\sqrt{16}}\)

= \(\sqrt{6}.\sqrt{16}\) = \(4\sqrt{6}\)

d) \(\dfrac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{1+\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\sqrt{3}+2+\sqrt{2}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\) = \(\dfrac{\left(\sqrt{3}+2+\sqrt{2}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)-1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{2\sqrt{3}-3+4-2\sqrt{3}+2\sqrt{2}-\sqrt{6}-1}{2-\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{2\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2-\sqrt{3}}\) = \(\dfrac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}{2-\sqrt{2}}\) = \(\sqrt{2}\)

e) \(\dfrac{4}{1+\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{15}+\sqrt{3}}{1+\sqrt{5}}\) = \(\dfrac{4}{1+\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}+1\right)}{1+\sqrt{5}}\)

= \(\dfrac{4}{1+\sqrt{3}}-\sqrt{3}\) = \(\dfrac{4-\sqrt{3}-3}{1+\sqrt{3}}\) = \(\dfrac{1-\sqrt{3}}{1+\sqrt{3}}\)

= \(\dfrac{\left(1-\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-3}\) = \(\dfrac{1-2\sqrt{3}+3}{-2}\) = \(\dfrac{4-2\sqrt{3}}{-2}\)

= \(\dfrac{-2\left(-2+\sqrt{3}\right)}{-2}\) = \(\sqrt{3}-2\)

23 tháng 6 2017

bài 2)

a)\(\dfrac{a+b-2\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}:\dfrac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=\dfrac{\left(a+b-2\sqrt{ab}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)

= \(\dfrac{a\sqrt{a}+a\sqrt{b}+b\sqrt{a}+b\sqrt{b}-2a\sqrt{b}-2b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)

= \(\dfrac{a\sqrt{a}+-a\sqrt{b}+b\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\) = \(\dfrac{a\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)-b\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)

= \(\dfrac{\left(a-b\right)\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\) = \(a-b\)

b) \(\left(\dfrac{\sqrt{a}}{2}-\dfrac{1}{2\sqrt{a}}\right).\left(\dfrac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\dfrac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\)

= \(\dfrac{2a-2}{4\sqrt{a}}.\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)^2-\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

= \(\dfrac{2a-2}{4\sqrt{a}}.\dfrac{\sqrt{a}\left(a-2\sqrt{a}+1\right)-\sqrt{a}\left(a+2\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

= \(\dfrac{2a-2}{4\sqrt{a}}.\dfrac{a\sqrt{a}-2a+\sqrt{a}-a\sqrt{a}-2a-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

= \(\dfrac{2\left(a-1\right)}{4\sqrt{a}}.\dfrac{-4a}{a-1}\) = \(-2\)