\(\left(1+\frac{11}{13}\right).\left(1+\frac{11}{28}\right).\left(1+\frac{11}{45...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2018

Ta có : \(C=\left(1+\frac{11}{13}\right).\left(1+\frac{11}{28}\right).\left(1+\frac{11}{45}\right)......\left(1+\frac{11}{220}\right)\)

                \(=\frac{24}{13}.\frac{39}{28}.\frac{56}{45}......\frac{231}{220}\)

                \(=\frac{2.12}{1.13}.\frac{3.13}{2.14}.\frac{4.14}{3.15}......\frac{11.21}{10.22}\)

                \(=\frac{2.12.3.13.4.14.....11.21}{1.13.2.14.3.15.....10.22}\)

                \(=\frac{\left(2.3.4.....11\right).\left(12.13.14.....21\right)}{\left(1.2.3.....10\right).\left(13.14.15.....22\right)}\)

                \(=\frac{11.12}{1.22}=\frac{12}{1.2}=6\)

Vậy C = 6

6 tháng 10 2018

Nguyễn Thị Tiểu Ngân Lớp 7a thcs Dĩnh Kế phải ko ?

12 tháng 7 2017

làm tiếp cái trước(ấn nhầm)

\(x=\frac{5}{42}-\frac{15}{28}\) 

\(x=\frac{5.4}{6.4.7}-\frac{15.6}{4.7.6}\)

\(x=\frac{20}{168}-\frac{90}{168}\)

\(x=\frac{-70}{168}\)

\(x=\frac{-5}{12}\)

2. 

12 tháng 7 2017

1.

 \(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)

\(\frac{11}{13}-\frac{5}{42}+x=-\frac{15}{28}+\frac{11}{13}\)

\(\frac{11}{13}-\frac{11}{13}-\frac{5}{42}+\frac{15}{28}=-x\)

21 tháng 9 2018

a, 6/7 + (2/11 - 6/7) - (13/11 + 1)

= 6/7 + 2/11 - 6/7 - 13/11 - 1

= (6/7 - 6/7) - (13/11 - 2/11) - 1 

= 0 - 1 - 1

= -2

18 tháng 12 2016

c) \(\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{0,625-0,5+\frac{5}{11}+\frac{5}{12}}=\frac{3\left(0,125-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{5\left(0,123-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}=\frac{3}{5}\)

18 tháng 12 2016

a.211,0465116

Sai thôi nhahehe

1 tháng 9 2019

a, \(\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{18}{90}-\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)

⇒ x + 1 = 18

⇒ x = 17

Vậy x = 17

b, \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{49}{148}\)

\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{49.3}{148}\)

\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{147}{148}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{147}{148}\)

\(\frac{1}{x+3}=1-\frac{147}{148}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{148}\)

⇒ x + 3 = 148

⇒ x = 145

Vậy x = 145

Bài 1: Thực hiện các phép tính dau bằng cách hợp lía. \(\frac{11}{225}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)b. \(1-\frac{1}{2}+2-\frac{2}{3}+3-\frac{3}{4}+4-\frac{1}{4}-3-\frac{1}{3}-2-\frac{1}{2}-1\)Bài 2: Tìm x biếta. \(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)b. \(\left|x+\frac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)Bài 3: Thực hiện các phép tính sau bằng cách hợp lí...
Đọc tiếp

Bài 1: Thực hiện các phép tính dau bằng cách hợp lí

a. \(\frac{11}{225}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)

b. \(1-\frac{1}{2}+2-\frac{2}{3}+3-\frac{3}{4}+4-\frac{1}{4}-3-\frac{1}{3}-2-\frac{1}{2}-1\)

Bài 2: Tìm x biết

a. \(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)

b. \(\left|x+\frac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)

Bài 3: Thực hiện các phép tính sau bằng cách hợp lí nhất

a. \(\left(-\frac{40}{51}\cdot0,32\cdot\frac{17}{20}\right):\frac{64}{75}\)

b. \(-\frac{10}{11}\cdot\frac{8}{9}+\frac{7}{18}\cdot\frac{10}{11}\)

c. \(\frac{3}{14}:\frac{1}{28}-\frac{13}{21}:\frac{1}{28}+\frac{29}{42}-8\)

d. \(-1\frac{5}{7}\cdot15+\frac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\frac{2}{3}-\frac{4}{5}+\frac{1}{7}\right)\)

Bìa 4: Tính giá trị của các biểu thức sau

a. \(A=7x-2x-\frac{2}{3}y+\frac{7}{9}y\) với \(x=-\frac{1}{10};y=4,8\)

b. \(B=x+\frac{0,2-0,375+\frac{5}{11}}{-0,3+\frac{9}{16}-\frac{15}{22}}\) với\(x=-\frac{1}{3}\)

0