Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{3}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{7}x-\frac{2}{3}=0\\-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{7}x=\frac{2}{3}\\-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{14}{3}\\x=3\end{cases}}\)
b)\(\frac{1}{10}x-\frac{4}{5}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(\frac{1}{10}-\frac{4}{5}\right)+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{7}{10}x=-1\)
\(\Rightarrow x=\frac{10}{7}\)
c)\(\left(2x-\frac{1}{3}\right).\left(5x+\frac{2}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=0\\5x+\frac{2}{7}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{3}\\5x=-\frac{2}{7}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2}{35}\end{cases}}\)
a, (1/7 . x - 2/3) . (-1/5 . x + 3/5) = 0
Suy ra : 1/7 .x -2/3 = 0 hoặc -1/5 .x + 3/5 =0
Vậy : 1/7 .x = 2/3 hoặc -1/5 .x = 3/5
x =2/3 : 1/7 hoặc x = 3/5 : (-1/5)
x = 14/3 hoặc x = -3
b, 1/10 .x - 4/5 .x + 1 =0
x . (1/10 - 4/5) + 1 = 0
x . (-7/10) + 1 = 0
x . -7/10 =0 +1 = 1
x = 1 : (-7/10)
x = -10/7
c, (2x - 1/3 ) . (5x +2/7) = 0
Suy ra : 2x - 1/3 = 0 hoặc 5x + 2/7 = 0
Vậy : 2x = 1/3 hoặc 5x = 2/7
x = 1/3 : 2 hoặc x = 2/7 : 5
x = 1/6 hoặc x = 2/35
=(11+9+2)+(1/2-3/2+5/2)-(2/3+5/3-7/3)
=22+1,5-0
=23.5
Chúc học tốt
2s=2+2^2+...................+2^1001
2s-s=(2+2^2+.....+2^1001)-(1+2+......+2^1000)
s=2^1001-1
Bài 1 :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2\Rightarrow x=16;y=24;z=30\)
bài 2 :
Đặt \(x=2k;y=5k\Rightarrow xy=10k^2=10\Leftrightarrow k^2=1\Leftrightarrow k=\pm1\)
Với k = 1 thì x = 2 ; y = 5
Với k = - 1 thì x = -2 ; y = -5
b) \(\left(x-1\right)^3=\dfrac{1}{8}\)
\(\left(x-1\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(x-1=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+1\)
\(x=\dfrac{3}{2}\)
\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}.x=-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{4}.x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}.x=-\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}:\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}.\dfrac{4}{1}\)
\(x=-\dfrac{20}{4}=-5\)
mình cũng không chắc lắm
\(a,x\ge\frac{1}{3}\)thì ta có : \(A=2.\left(3x-1\right)-4\left(x+5\right)\)
\(=6x-2-4x-20=2x-22\)
\(x< \frac{1}{3}\)thì ta có : \(A=2.\left(1-3x\right)-4\left(x+5\right)\)
\(=2-6x-4x-20=-10x-18\)
\(b,x\ge2\)thì ta có : \(B=10-4.\left(x-2\right)\)
\(=10-4x+8=18-4x\)
\(x< 2\)thì ta có : \(B=10-4.\left(2-x\right)\)
\(=10-8+x=x+2\)
\(c,x\ge-7\)thì ta có : \(C=4.\left(2x+3\right)-\left(x+7\right)\)
\(=8x+12-x-7=7x+5\)
\(x< -7\)thì ta có : \(C=4.\left(2x+3\right)-\left(-x-7\right)\)
\(=8x+12+x+7=9x+19\)
cho mk hỏi cậu dcv_ new là tại sao lại làm như thế, sao lại biến đổi tất cả dấu gttđ thành dấu ngoặc đơn ạ
c=-1/5-5/4^2:5/8
c=-1/5-25/16:5/8
c=-1/5-5/2
c=-27/10