K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2018

a/ \(3x+2xy=7\)

\(\Leftrightarrow x\left(2y+3\right)=7\)

\(\Leftrightarrow x;2y+3\inƯ\left(7\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=1\\2y+3=7\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\2y+3=-7\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=7\\2y+3=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\2y+3=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=-5\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\y=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

b/ \(3x-5xy=11\)

\(\Leftrightarrow x\left(3-5y\right)\inƯ\left(11\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=1\\3-5y=11\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\3-5y=-11\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=11\\3-5y=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-11\\3-5y=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-\dfrac{8}{5}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=\dfrac{14}{5}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\y=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

9 tháng 2 2020

a, 2x + 12= 3(x - 7)

=> 2x + 12 = 3x + 21

=> 12 - 21 = 3x - 2x

=> -9 = x

vậy x = -9

b,-2x-(-17)=15

=> -2x + 17 = 15

=> -2x = 32

=> x = -16

Bài 2

a, A=(-a-b-c)-(-a-b-c)

= -a - b - c + a + b + c 

= 0

b, thay vào thì nó vẫn = 0 thôi

28 tháng 10 2021

82 nha

5 tháng 12 2021

bạn có thể cho tớ câu trả lời rõ àng hơn không

21 tháng 12 2017

25.78 + 52 . 12 - 25 . 10

= 25 . 78 + 25 . 12 - 25 . 10

= 25 . ( 78 + 12 - 10 )

= 25 . 80

= 2000

21 tháng 12 2017

\(25.78+5^2.12-25.10\)

\(=1950+300-250\)

\(=2000\)

\(k\)đi nha bạn

28 tháng 3 2018

a) Thay x = 1 ; y = –1 và z = –2 vào biểu thức ta được:

2xy(5x2y + 3x – z) = 2.1(–1).[5.12.(–1) + 3.1 – (–2)]

= -2[–5 + 3 +2] = –2.0 = 0

Vậy đa thức có giá trị bằng 0 tại x = 1 ; y = –1 và z = –2.

b) Thay x = 1 ; y = –1 và z = –2 vào biểu thức ta được:

xy2 + y2z3 + z3x4 = 1.(–1)2 + (–1)2(–2)3 + (–2)314

= 1 + (–8) + (–8) = –15

Vậy đa thức có giá trị bằng -15 tại x = 1 ; y = –1 và z = –2.

3 tháng 10 2023

a)

\(3S=3^2+3^3+...+3^{81}\)

\(3S-S=\left(3^2+3^3+...+3^{81}\right)-\left(3+3^2+...+3^{80}\right)\)

\(2S=3^{81}-3\)

\(S=\dfrac{3^{81}-3}{2}\)

b) sai đề?

c)

\(S=\left(3^1+3^2+...+3^4\right)+\left(3^5+3^6+...+3^8\right)+...+\left(3^{77}+3^{78}+3^{79}+3^{80}\right)\)

\(S=3^1\left(1+3+9+27\right)+3^5\left(1+3+9+27\right)+...+3^{77}\left(1+3+9+27\right)\)

\(S=\left(3^1+3^5+...+3^{77}\right)\cdot40\)

Do đó S chia hết cho 40

3 tháng 10 2023

a) S = 3¹ + 3² + 3³ + ... + 3⁷⁹ + 3⁸⁰

⇒ 3S = 3² + 3³ + 3⁴ + ... + 3⁸⁰ + 3⁸¹

⇒ 2S = 3S - S

= (3² + 3³ + 3⁴ + ... + 3⁸⁰ + 3⁸¹) - (3¹ + 3² + 3³ + ... + 3⁷⁹ + 3⁸⁰)

= 3⁸¹ - 3

⇒ S = (3⁸¹ - 3)/2

b) S = 3¹ + 3² + 3³ + ... + 3⁷⁹ + 3⁸⁰

= (3 + 3² + 3³ + 3⁴ + 3⁵) + (3⁶ + 3⁷ + 3⁸ + 3⁹ + 3¹⁰) + ... + 3⁷⁶ + 3⁷⁷ + 3⁷⁸ + 3⁷⁹ + 3⁸⁰)

= 3(1 + 3 + 3² + 3³ + 3⁴) + 3⁶(1 + 3 + 3² + 3³ + 3⁴) + ... + 3⁷⁶(1 + 3 + 3² + 3³ + 3⁴)

= 3.121 + 3⁶.121 + ... + 3⁷⁶.121

= 121.(3 + 3⁶ + ... + 3⁷⁶)

= 11.11(3 + 3⁶ + ... + 3⁷⁶) ⋮ 11

Vậy S ⋮ 11

c) S = 3¹ + 3² + 3³ + ... + 3⁷⁹ + 3⁸⁰

= (3 + 3² + 3³ + 3⁴) + (3⁵ + 3⁶ + 3⁷ + 3⁸) + ... + (3⁷⁷ + 3⁷⁸ + 3⁷⁹ + 3⁸⁰)

= 3(1 + 3 + 3² + 3³) + 3⁵(1 + 3 + 3² + 3³) + ... + 3⁷⁷(1 + 3 + 3² + 3³)

= 3.40 + 3⁵.40 + ... + 3⁷⁷.40

= 40(3 + 3⁵ + ... + 3⁷⁷) ⋮ 40

Vậy S ⋮ 40

21 tháng 9 2020

1. 3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12

    3x - 36 = 12 . (75+25)

    3x - 36 = 12 . 100

    3x - 36 = 1200

    3x = 1200 + 36

    3x = 1236

=>  x = 1236 : 3 = 412

câu 1 thôi nhá bạn

21 tháng 9 2020

3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12

3x - 36 = 12 . (75 + 25)

3x - 36 = 1200

3x = 1164

x = 388

x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33

x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33 . 1

x : 2 - 12 = (40 + 59 + 1)

x : 2 - 12 = 3300

x : 2 = 3288

x = 1644

(x - 4) . (9 - x) = 0

Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=4\\x=9\end{cases}}\)

(x - 6) . (2020 - x) = 0

Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=6\\x=2020\end{cases}}\)

x . (6 - x) = 0

Thỏa mãn điều kiện 6 - x = 0 

x = 6

(x - 3 - 12) . (20 - x) = 0

Thỏa mãn điều kiện \(x\le20\); 20 - x = 0

x = 20