Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-3/11.(-22)/66.121/15
=(-3).(-22).121
11.66.15
=11
15
3/7.2/5.7/3.20.19/72
=3.2.7.20.19
7.5.3.72
=76
16
6/7.8/13+6/13.9/7-3/13.6/7
=6/7.8/13+6/7.9/13-3/13.6/7
=6/7.(8/13+9/13-3/13)
=6/7.14/13
=12/13
-1/4.152/11+68/4.(-1)/11
=152/4.(-1)/11+68/4.(-1)/11
=(-1)/11.(152/4+68/4)
=(-1)/11.220/4
=-110/22
-5/7.2/11+(-5)/7.9/11+12/7
=-5/7.2/11+-5/7.9/11+12/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=(-5)/7+12/7
=7/7
=1
146/13-(18/7+68/13)
=146/13-18/7-68/13
=(146/13-68/13)-18/7
=78/13-18/7
=6-18/7
=42/7-18/7
=24/7
a)\(-\dfrac{2}{5}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{-3}{5}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{-3}{5}\)
=\(-\dfrac{2}{5}.\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{5}+\dfrac{-3}{5}\)
=\(-\dfrac{2}{5}.\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{-3}{5}\)
=\(\dfrac{-2}{5}.1+\dfrac{-3}{5}\)
=\(-\dfrac{2}{5}+\dfrac{-3}{5}\)
=\(-\dfrac{5}{5}\) = -1
\(\dfrac{5}{9}.\dfrac{14}{17}+\dfrac{1}{17}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{12}\)
=\(\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{14}{17}+\dfrac{1}{17}\right)+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{12}\)
=\(\dfrac{5}{9}.\dfrac{15}{17}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{12}\)
=\(\dfrac{25}{51}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{12}\)
=\(\dfrac{691}{612}\)
BÀI 1
a, \(5\times\frac{-7}{10}=\frac{-35}{10}=\frac{-7}{2}\)
b, \(\frac{4}{5}\times\frac{-7}{10}=\frac{-28}{50}=\frac{-14}{25}\)
c, \(\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\times\frac{16}{4}=\frac{4}{9}+\frac{16}{3}=\frac{52}{9}\)
d, \(\frac{11}{22}-\frac{3}{9}\times\frac{14}{21}=\frac{11}{22}-\frac{2}{9}=\frac{55}{198}=\frac{5}{18}\)
BÀI 2
\(A=\frac{6}{13}\times\frac{5}{7}+\frac{6}{13}\times\frac{2}{7}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{119}{91}\)
\(A=\frac{161}{91}=\frac{23}{13}\)
\(B=\frac{11}{15}\times\frac{4}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{5}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{2}{11}\)
\(B=\frac{4}{15}+\frac{1}{3}+\frac{2}{15}\)
\(B=\frac{11}{15}\)
\(C=\left(\frac{19}{64}-\frac{33}{22}+\frac{24}{51}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{2}{15}\right)\)
\(C=\frac{-797}{1088}\times0\)
\(C=0\)
\(D=\frac{8}{13}\times\frac{7}{12}+\frac{8}{13}\times\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{14}{39}+\frac{10}{39}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{83}{156}\)
bạn biết câu náy không (24 + 11) . {546 - [14 . (64 - 2^{3}3) : 2]} =
Bài làm
13 - 12 + 11 + 10 -9 +8 - 7 - 6 + 5 - 4 + 3 +2 -1
= 1 + 11+ 1 + 1 - 6 + 1 + 3 + 1
= 15 - 11
= 4
# Chúc bạn học tốt #
13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1
=(13-12)+(11-6)+(10-9)+(8-7)+(5-4)+(2-1)+3
=1+5+1+1+1+1+3
=13
mn vô đây xem thằng Phạm Việt Đức chửi tớ nek
Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1
=13-(12+1) -(11+2)-(10+3)-(9+4)-(8+5) +(7+6)
=13-13-13-13-13-13+13
=0-0-0-0-0-0+13
=0+13
=13
Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.
a. -2015 + ( -21 + 75 + 2015 ) = 0 + ( -21 ) + 75 = 54
b. 13 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 - 6 + 5 - 4 + 3 + 2 -1 = 1 + 11 + 1 + (-5) + 1 + 3 + 1 = 13
= ( 13 -12 ) + 11 + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7-6 + 5 ) + ( 3 + 2 - 4 ) -1
= 1 + 11 + 1 + 0 + 1 - 1
= 13 + 0
= 13
13 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 - 6 + 5 - 4 + 3 + 2 - 1 = 9
a) − 1 4 .13 9 11 − 0 , 25.6 2 11 = − 1 4 .13 9 11 − 1 4 .6 2 11 = − 1 4 . 13 9 11 + 6 2 11 = − 1 4 .20 = − 5
b) 4 9 : − 1 7 + 6 5 9 : − 1 7 = 4 9 . − 7 + 6 5 9 . − 7 = − 7 . 4 9 + 6 5 9 = − 7 .7 = − 49