Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
C1: \(2\dfrac{1}{4}+1\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{9}{4}+\dfrac{7}{6}\)
\(=\dfrac{27}{12}+\dfrac{14}{12}\)
\(=\dfrac{41}{12}=3\dfrac{5}{12}\)
C2: \(2\dfrac{1}{4}+1\dfrac{1}{6}\)
\(=2\dfrac{3}{12}+1\dfrac{2}{12}\)
\(=3\dfrac{5}{12}\)
Đáp án và hướng dẫn giải bài 109:
a) Cách 1
cách 2
b) Cách 1
cách 2
c, cách 1
cách 2
a) Cách 1: 1024 : 256 = 4.
Cách 2: 210 : 28 = 210 – 8 = 22 = 4;
b) Cách 1: 4096 : 64 = 64.
Cách 2: 46 : 43 = 46 – 3 = 43 = 64;
c) Cách 1: 32768 : 4096 = 8.
Cách 2: 85 : 84 = 85 – 4 = 81 = 8;
d) Cách 1: 2401 : 2401 = 1.
Cách 2: 74 : 74 = 74 – 4 = 70 = 1.
hực hiện phép nhân hoặc phép chia hai hỗn số bằng cách viết hỗn số dưới dạng phân số:
a) 512.334512.334 b) 613:429613:429
Giải
a) 512.334=112.154=1658;512.334=112.154=1658;
b) 6{1 \over 3}:4{2 \over 9} = {{19} \over 3}:{{38} \over 9} = {{19} \over 3}.{9 \over {38}} = {3 \over 2}\)
Lưu ý: Khi cộng hai hỗn số ta có thể cộng phần nguyên với nhau, phần phân số với nhau. Nhưng nhân (hoặc chia) hai hỗn số ta không thể nhân (hoặc chia) phần nguyên với nhau và phần phân số với nhau.
\(C1:2\dfrac{4}{9}+1\dfrac{1}{6}=\dfrac{22}{9}+\dfrac{7}{6}=\dfrac{44}{18}+\dfrac{21}{18}=\dfrac{65}{18}\)
\(C2:2\dfrac{4}{9}+1\dfrac{1}{6}=\left(2+1\right)+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{6}\right)=3+\dfrac{11}{18}=\dfrac{54}{18}+\dfrac{11}{18}=\dfrac{65}{18}\)
a)\(\left(\frac{5}{2}-\frac{1}{3}\right).\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{13}{6}.\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{117}{12}-\frac{2}{12}=\frac{115}{12}\)
b)\(3\frac{1}{4}.\frac{5}{7}+\frac{2}{7}.3\frac{1}{4}-1\frac{1}{2}=3\frac{1}{4}.\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)-\frac{3}{2}=\frac{13}{4}-\frac{6}{4}=\frac{7}{4}\)
c)\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)....\left(1-\frac{1}{2004}\right)=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{2003}{2004}=\frac{1}{2004}\)
a. \(\left(\frac{5}{2}-\frac{1}{3}\right).\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{13}{6}.\frac{9}{2}-\frac{1}{6}=\frac{39}{4}-\frac{1}{6}=\frac{115}{12}\)
b. \(3\frac{1}{4}.\frac{5}{7}+\frac{2}{7}.3\frac{1}{4}-1\frac{1}{2}=3\frac{1}{4}.\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)-1\frac{1}{2}\)
= \(\frac{13}{4}.1-\frac{3}{2}=\frac{13}{4}-\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)
c. \(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)......\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)
= \(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2003}{2004}=\frac{1}{2004}\)
b)
Số số hạng của B là : ( 58 - 1 ) : 3 + 1 = 20 ( số )
Tổng B là : ( 58 + 1 ) x 20 : 2 = 590
Vậy,......
Học tốt~
a)
\(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{9\cdot10}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(A=1-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{9}{10}\)
Học tốt~
Cách 1: Đưa hỗn số về phân số rồi tính
2 4 9 + 1 1 6 = 22 9 + 7 6 = 44 + 21 18 = 65 18 = 3 11 18
Cách 2: Cộng phần nguyên với phần nguyên, phần phân số với phân số
2 4 9 + 1 1 6 = ( 2 + 1 ) + ( 4 9 + 1 6 ) = 3 + 8 + 3 18 = 3 11 18