Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=1999/2000
B=199/200
C=511/512
hok tốt
Đáp án
mình lười trình bày cách làm lém, để đáp án thui nha
A = \(\frac{1999}{2000}\)
B = \(\frac{199}{200}\)
C = \(\frac{511}{512}\)
ví dụ
a là 1
b là 2
ta có
1/1 - 1/2 và 1/1x2
= 1/2 và 1/2
khi đó ta thấy 1/2 = 1/2
và 1/1 - 1/2 = 1/1x2
Bài 1: Hơi thắc mắc một chút, ukm tìm x để phân số nguyên à bn:
\(a.\)\(\frac{6+x}{33}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow6+x⋮33\)
\(\Leftrightarrow6+x\in B\left(33\right)=\left\{0;\pm33;\pm66;...\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-6;27;-39;60;-72;...\right\}\)
Bài này sao sao ấy, nếu vậy thì sẽ có rất nhiều x thỏa mãn ( vô vàn luôn, ko giới hạn )
\(b.\)\(\frac{12+x}{43-x}\)có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow12+x⋮43-x\)
Ta thấy: \(43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Rightarrow\left(12+x\right)+\left(43-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow12+x+43-x⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow\left(12+43\right)+\left(x-x\right)⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow55⋮43-x\forall x\in Z\)
\(\Leftrightarrow43-x\inƯ\left(55\right)=\left\{\pm1;\pm5;\pm11;\pm55\right\}\)
Sau đó bn lập bẳng kết quả và xét là đc nha, mk ko bt lập bảng kết quả trong OLM nên ko giúp bn đc, thứ lỗi nha.
Bài 2:
Câu hỏi của Sarimi chan - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Câu hỏi của Phạm Huyền My - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Vào link này nhé, bài của mk ở đây
Rất vui vì giúp đc bn !!!
\(a.1\frac{1}{3}+2\frac{1}{2}\)
\(=\frac{4}{3}+\frac{5}{2}\)
\(=\frac{8}{6}+\frac{15}{6}\)
\(=\frac{23}{6}\)
\(b.3\frac{2}{5}-1\frac{1}{7}\)
\(=\frac{17}{5}-\frac{8}{7}\)
\(=\frac{119}{35}-\frac{40}{35}\)
\(=\frac{79}{35}\)
\(c.3\frac{1}{2}.1\frac{1}{7}\)
\(=\frac{7}{2}.\frac{8}{7}\)
\(=4\)
\(d.4\frac{1}{6}:2\frac{1}{3}\)
\(=\frac{25}{6}:\frac{7}{3}\)
\(=\frac{25}{6}.\frac{3}{7}\)
\(=\frac{25}{14}\)
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{8}\)
\(=\frac{7}{8}\)'
A = \(\left(\frac{3}{10}+\frac{4}{5}x\frac{1}{2}\right):\left(1\frac{8}{9}-1\frac{1}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{3}{10}+\frac{4}{10}\right):\left(\frac{17}{9}-\frac{4}{3}\right)\)
=\(\frac{7}{10}:\left(\frac{17-12}{9}\right)\)
= \(\frac{7}{10}:\frac{5}{9}\)
= \(\frac{7}{10}x\frac{9}{5}\)
= \(\frac{63}{50}\)
\(A=\left(\frac{3}{10}+\frac{4}{5}\times\frac{1}{2}\right):\left(1\frac{8}{9}-1\frac{1}{3}\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{3}{10}+\frac{2}{5}\right):\left(\frac{17}{9}-\frac{4}{3}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{7}{10}:\frac{5}{9}\)
\(\Rightarrow A=\frac{63}{50}\)
tíc mình nha