K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2016

\(\left(a+b\right)^2=\left(a-b\right)^2+4ab\)

\(=5^2+4.10\)

\(=25+40=65\)

5 tháng 10 2016

(a+b)

= (a - b)2 + 4ab

= 52 + 4* 10

= 25 + 40

= 65

chúc bạn may mắn và thành công

28 tháng 7 2016

khỏi lo 

a=1/b

thay vào a2+b2=5 ta được (1/b)2+b2=5 =>b=2,19 =>a=0,46

thay a và b vào ta được 0,464+0,463.2,19+0,46.2,193+2,194=28,1

ĐÚNG THÌ L I K E : )

28 tháng 7 2016

A=a4+a3b+ab3+b4

A=a3(a+b)+b3(a+b)

A=(a3+b3)(a+b)

3 tháng 8 2017

Ta có : A = x2 + y2 

=> A = x2 + 2xy + y2 - 2xy

=> A = (x + y)2 - 2xy

=> A = 52 - 2.5

=> A = 25 - 10 

=> A = 15

Ta có : A = x^2 + y^2
=> A = x^2 + 2xy + y^2‐ 2xy
=> A = ﴾x + y﴿2‐ 2xy
=> A = 5^2‐ 2.5
=> A = 25 ‐ 10
=> A = 15

TK MK NHA,MK ĐANG ÂM ĐIỂM

1 tháng 7 2017

\(a+b+c=0\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

\(\Rightarrow2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\Rightarrow ab+bc+ca=-1\Rightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=1\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=1\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=1\)\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc.0=1\)

\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+0=1\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=1\)

Mặt khác: 

\(a^2+b^2+c^2=2\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=4\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\)

=>\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2.1=4\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2=4\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2\)

tính tương tự câu kia

3 tháng 7 2017

a,Từ x + y = 2\(\Rightarrow\)x2 + 2xy + y2 = 4

\(\Rightarrow\)2xy= 4 - (x2 + y2 ) = 4 - 10 = -6

\(\Rightarrow\)xy = -3

Ta lại có (x+y)3= x3+3x2y + 3xy2+y3

\(\Rightarrow\)x3+y3=(x+y)3-3xy(x+y)=8+9.2=26

b, Đây là cách giải tổng quát của câu a:

x3+y3=(x+y)(x2-xy+y2)=a(b-xy) (1)

Lại có: x+y=a\(\Rightarrow\)x2+2xy+y2=a2

\(\Rightarrow\)xy=\(\dfrac{a^2-\left(x^2+y^2\right)}{2}=\dfrac{a^2-b}{2}\)(2)

Từ (1) và (2) ta dễ dàng tính được:

x3+y3=\(\dfrac{a\left(3b-a^2\right)}{2}\)

Chúc các bạn học tốtbanh

3 tháng 7 2017

a) x + y = 2 => y = 2 - x

x2 + y2 = 10

=> x2 + (2 - x)2 = 10

<=> x2 + 4 - 4x + x2 = 10

<=> 2x2 - 4x - 6 = 0

<=> x = 3 -> y = -1

hoặc x = -1 -> y = 3

TH1: x3 + y3 = 33 + (-1)3

TH2: x3 + y3 = (-1)3 + 33

24 tháng 6 2015

a)a+b+c=9

=>(a+b+c)2=81

=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=81

Từ a2+b2+c2=141=>2ab+2bc+2ca=81-141=-60

=>2(ab+bc+ca)=-60=>ab+bc+ca=-30

b)x+y=1

=>(x+y)3=1

=>x3+3x2y+3xy2+y3=1

=>x3+y3+3xy(x+y)=1

=>x3+y3+3xy=1(Do x+y=1)

c)a3-3ab+2c=(x+y)3-3(x+y)(x2+y2)+2(x3+y3)

=x3+3x2y+3xy2+y3-3x3-3y3-3x2y-3xy2+2x3+2y3=0

d)đang tìm hướng giải

12 tháng 12 2017

\(B=x^2+y^2=x^2+2xy+y^2-2xy=\left(x+y\right)^2-2xy=7^2-2.12=49-24=25\)

3 tháng 7 2017

cho mk sửa lại đề chút nhoa:

b, Cho x+y=a và x2+y2=b. Tính x3+y3 theo a và b

3 tháng 7 2017

a.Từ \(x+y=2\Rightarrow\left(x+y\right)^2=4\Rightarrow x^2+2xy+y^2=4\)

\(\Rightarrow10+2xy=4\Rightarrow xy=-3\)

Ta có \(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=2.\left[\left(x+y\right)^2-2xy-xy\right]\)

=\(2.\left[2^2-3.xy\right]=2.\left[4-3.\left(-3\right)\right]=26\)

b.Từ \(x-y=a\Rightarrow\left(x-y\right)^2=a^2\Rightarrow x^2-2xy+y^2=a^2\)

\(\Rightarrow b-2xy=a^2\Rightarrow xy=\frac{b-a^2}{2}\)

Ta có \(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=a.\left[\left(x-y\right)^2+3xy\right]\)

\(=a.\left[a^2+3.\frac{b-a^2}{2}\right]=a.\frac{2a^2+3b-3a^2}{2}=\frac{-a^3+3ab}{2}\)

17 tháng 10 2016

\(ab\left(x-y\right)^3-8ab=ab\left[\left(x-y\right)^3-2^3\right]=ab\left(x-y-2\right)\left[\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+4\right]\)

\(36x^2-y^2+6y-9=36x^2-\left(y-3\right)^2=\left(6x-y+3\right)\left(6x+y-3\right)\)

\(8x^2+10x-3=0\)

\(8x^2-2x+12x-3=0\)

\(2x\left(4x-1\right)+3\left(4x-1\right)=0\)

\(\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}4x-1=0\\2x+3=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}4x=1\\2x=-3\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{2}\end{array}\right.\)

\(\left(2x-5\right)^2-\left(x+4\right)^2=0\)

\(\left(2x-5+x+4\right)\left(2x-5-x-4\right)=0\)

\(\left(3x-1\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}3x-1=0\\x-9=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{3}\\x=9\end{array}\right.\)

20 tháng 10 2016

còn bài cuối thì sao à pn