\(A=6^3+6^4+...+6^{10}\)

              \(B=2^3+2^4...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=6^3+6^4+...+6^{10}\)

\(\Leftrightarrow6A=6^4+6^5+...+6^{11}\)

\(\Leftrightarrow5A=6A-A=\left(6^4+6^5+...+6^{11}\right)-\left(6^3+6^4+...+6^{10}\right)=6^{11}-6^3\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\left(6^{11}-6^3\right)}{5}\)

\(B=2^3+2^4+...+2^{15}\)

\(\Leftrightarrow2B=2^4+2^5+...+2^{16}\)

\(\Leftrightarrow B=2B-B=2^{16}-2^3\)

1 tháng 11 2018

Ta có  4A=\(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{98}}\)

Trừ 4A cho A ta được 

3A = \(1-\frac{1}{2^{100}}\)=> 3A <1 => A<1/3 (đpcm)

Chúc bạn học tốt 

1 tháng 11 2018

Ta có :\(A=\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\)

\(2A=\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)

\(2A-A=\left(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)

\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{100}}\)

Lại có :

\(\frac{1}{3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\)

Vì \(\frac{1}{2^{100}}< \frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{100}}>\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow A>\frac{1}{3}\)

Vậy \(A>\frac{1}{3}\)(ĐPCM)

Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn

b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)

=>0x+1=0(vô lý)

27 tháng 6 2019

Những câu từ D trở đi là các câu riêng biệt ak bạn

2 tháng 7 2019

\(A = {1\over2}-{3\over4}+{5\over6}-{7\over12}={6\over12}-{9\over12}+{10\over12}-{7\over12}\)\(={0\over12}=0\)

26 tháng 6 2019

1. sai dấu nhé 

2.a, \(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{\left(3^2.5\right)^{10}.5^{20}}{\left(5^2.3\right)^{15}}=\frac{3^{20}.5^{30}}{5^{30}.3^{15}}=3^5=243\)

b, \(\frac{\left(0,8\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{\left(\frac{4}{5}\right)^5}{\left(\frac{2}{5}\right)^6}=\frac{\left(\frac{2}{5}\cdot2\right)^5}{\left(\frac{2}{5}\right)^6}=\frac{\left(\frac{2}{5}\right)^5\cdot2^5}{\left(\frac{2}{5}\right)^5\cdot\frac{2}{5}}=2^5\div\frac{2}{5}=32\cdot\frac{5}{2}=80\)

c, \(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^2}{2^{15}}=3^2=9\)

13 tháng 9 2020

a)\(\frac{7}{12}.\frac{6}{11}+\frac{7}{12}.\frac{5}{11}-2\frac{7}{12}\)

\(=\frac{7}{12}.\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)-\frac{31}{12}\)

\(=\frac{7}{12}-\frac{31}{12}\)

\(=-2\)

b)\(\frac{-5}{9}.\frac{-6}{13}+\frac{5}{-9}.\frac{-5}{13}-\frac{5}{9}\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{6}{13}+\frac{5}{13}-1\right)\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{11}{13}-\frac{13}{13}\right)\)

\(=\frac{5}{9}.\frac{-2}{13}\)

\(=-\frac{10}{117}\)

c)\(0,8.\frac{-15}{14}-\frac{4}{5}.\frac{13}{14}-1\frac{2}{5}\)

\(=\frac{4}{5}.\frac{-15}{14}-\frac{4}{5}.\frac{13}{14}-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{4}{5}.\left(-\frac{15}{14}-\frac{13}{14}\right)-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{4}{5}.\left(-2\right)-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{-8}{5}-\frac{7}{5}\)

\(=-3\)

d)\(-75\%.\frac{6}{7}+5\%.\frac{6}{7}+\frac{7}{10}.1\frac{1}{7}\)

\(=\frac{-15}{20}.\frac{6}{7}+\frac{1}{20}.\frac{6}{7}+\frac{7}{10}.\frac{8}{7}\)

\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{-15}{20}+\frac{1}{20}\right)+\frac{4}{5}\)

\(=\frac{6}{7}.\frac{-7}{10}+\frac{4}{5}\)

\(=-\frac{3}{5}+\frac{4}{5}\)

\(=\frac{1}{5}\)

Linz

11 tháng 8 2019

Tính:

2) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)

\(=\frac{8}{27}-\frac{9}{16}.\left(-1\right)\)

\(=\frac{8}{27}-\left(-\frac{9}{16}\right)\)

\(=\frac{371}{432}.\)

Xin lỗi, anh chỉ làm câu này thôi em.

Chúc em học tốt!

9 tháng 7 2015

1) \(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{5^{10}.9^{10}.5^{20}}{25^{15}.3^{15}}=\frac{5^{30}.3^{20}}{5^{30}.3^{15}}=\frac{3^{20}}{3^{15}}=3^5=243\)

2) \(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=\frac{3^8}{3^6}=3^2=9\)