K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2016
  • Ta có : \(a+b+c=0\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(\Rightarrow ab+bc+ac=\frac{-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=-\frac{4}{2}=-2\)

  • Ta có ; \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=16\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=16\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=16-2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

Mặt khác : \(\left(ab+bc+ac\right)^2=4\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=4\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=4\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=16-2.4=8\)

20 tháng 9 2015

bình phương lên sau đó chuyển vế là đc

26 tháng 5 2015

Dùng hằng đang thuc la ra~~~daif qua nen ngai viet

26 tháng 5 2015

p giúp mk câu b đk k? Mk đọc mãi cũng không hiểu lắm câu a thì làm đk r

Bài 2: 

a+b+c+d=0

nên b+c=-(a+d)

\(a^3+b^3+c^3+d^3\)

\(=\left(a+d\right)^3-3ad\left(a+d\right)+\left(b+c\right)^3-3bc\left(b+c\right)\)

\(=-\left(b+c\right)^3+3ad\left(b+c\right)+\left(b+c\right)^3-3bc\left(b+c\right)\)

\(=3ad\left(b+c\right)-3bc\left(b+c\right)\)

\(=\left(b+c\right)\left(3ad-3bc\right)\)

\(=3\left(b+c\right)\left(ad-bc\right)\)

22 tháng 7 2018

Ta có​ : \(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ac\right)\)

Bình phương hai vế , ta được :

\(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=\left[-2\left(ab+bc+ac\right)\right]^2\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2=4\left(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2\right)\) \(\left(1\right)\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=4\left[a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)\right]-2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\) ( vì \(a+b+c=0\) ) \(\left(2\right)\)

Từ​ \(\left(1\right),\left(2\right)\):

\(2\left(a^4+b^4+c^4\right)=4\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2\right)\)

\(\Rightarrow\left(a^4+b^4+c^4\right)=2\left(ab+bc+ca\right)^2\)

23 tháng 7 2017

Ta có : \(a+b+c=0\Leftrightarrow b+c=-a\)

\(\Rightarrow\left(b+c\right)^2=a^2\)(1)

\(\Rightarrow\left(a^2-b^2-c^2\right)^2=4b^2c^2\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4-2\left(a^2b^2-b^2c^2+2c^2a^2\right)=4b^2c^2\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

Từ (1) ta có : 

\(a^4+b^4+c^4=2\left(ab+bc+ac\right)^2-4abc\left(a+b+c\right)\)

\(=2\left(ab+bc+ca\right)^2\)

Vì a + b + c = 0 

Ta có đpcm

23 tháng 7 2017

  +) a^4 + b^4 + c^4 = ( a + b + c ) ^4

                    = 0^4 =0

 +) 2( ab + bc + ca ) ^2 = 2( abc (a + b +c ))^2

                       =2(abc*0)^2

                        =0

vậy a^4+b^4+c^4=2(ab+bc+ca)^2(=0)

30 tháng 10 2019

Câu hỏi của Khoa Nguyễn Đăng - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath