Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)15/34-8/21+19/34-34/21
=(15/34+19/34)+(-8/21-34/21)
= 34/34+(-42/21)
=1+(-2)
=-1
đề tự ghi lại nha
=\(\left(\frac{15}{34}+\frac{19}{34}\right)+\left(\frac{-8}{21}-\frac{34}{21}\right)\)
=\(\frac{34}{34}+\frac{-42}{21}\)
=\(1+\left(-2\right)\)
=\(-1\)
344-2574+(-344)+5874
= \(\left[344+\left(-334\right)\right]+\left(5874-2574\right)\)
=\(1+3300\)
=\(3300\)
Theo bài ra ta có:
a + b + (b - a) = a + b + b - a = 180 + 34 = 214
\(\Rightarrow2b=214\)
\(\Rightarrow b=\frac{214}{2}=107\)\(\Rightarrow a=180-107=73\)
Vậy a = 73
* b - a = 34 và a - b là số đối của b - a
Mà b - a = 34 => a - b = -34
=> a = [180 - (-34) ] : 2 = 107
bn phải viết đề bài rõ hơn thì mới giúp dc ..đề bài này rối lắm
A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + … + n.(n + 1)
3A= 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + n.(n+1).3
3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) + ... + n.(n+1).(n+2-n+1)
3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + n.(n+1).(n+2) - (n-1).n.(n+1)
3A = n.(n+1).(n+2)
A = \(\frac{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}{3}\)
Ta có : 3A = 1.2.3 + 2.3.3 + … + n(n + 1).3 = 1.2.(3 - 0) + 2.3.(3 - 1) + … + n(n + 1)[(n - 2) - (n - 1)] = 1.2.3 - 1.2.0 + 2.3.3 - 1.2.3 + … + n(n + 1)(n + 2) - (n - 1)n(n + 1) = n(n + 1)(n + 2)