\(3^{2016}-3^{2015}+...-3+1\)

B=\(5^{2016}+5^{2015}+......">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2015

\(3A=3^{2017}-3^{2-16}+...-3^2+3\)

\(\Rightarrow A+3A=3^{2017}+1\)

\(\Rightarrow A=\frac{3^{2017}+1}{4}\)

\(5B=5^{2017}+5^{2016}+...+5\)

\(\Rightarrow5B-B=5^{2017}-1\)

\(\Rightarrow B=\frac{5^{2017}-1}{4}\)

22 tháng 12 2016

sao phần b k có qui luật j vậy đúng ra nó phải là 3/2014+2/2015+2/2016 chứ ( 3 phân số cuối)

30 tháng 7 2019

\(\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+\frac{2014}{3}+.....+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}=\left(\frac{2015+2}{2}\right)+\left(\frac{2014+3}{3}\right)+.....\left(\frac{1+2016}{2016}\right)+\frac{2017}{2017}=\frac{2017}{2}+\frac{2017}{3}+....+\frac{2017}{2017}=2017\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{2017}\right)\Rightarrow\frac{B}{A}=2017\)

25 tháng 1 2020

Ta có \(B=\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+...+\frac{2}{2015}+\frac{1}{2016}\)

\(\Rightarrow B=1+\left(\frac{2015}{2}+1\right)+\left(\frac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2015}+1\right)+\left(\frac{1}{2016}+1\right)\)

\(\Rightarrow B=\frac{2017}{2017}+\frac{2017}{2}+\frac{2017}{3}+...+\frac{2017}{2015}+\frac{2017}{2016}\)

\(\Rightarrow B=2017.\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}\right)\)

\(\Rightarrow B=2017.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{B}{A}=\frac{2017.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}}=2017\)

Vậy \(\frac{B}{A}\)= 2017

~ Chúc bạn học tốt

1 tháng 1 2017

1/ ta có:

A = \(\frac{10^{2015}+1}{10^{2016}+1}\Rightarrow10A=\frac{10^{2016}+10}{10^{2016}+1}=1+\frac{9}{10^{2016}+1}\)

B = \(\frac{10^{2016}+1}{10^{2017}+1}\Rightarrow10B=\frac{10^{2017}+10}{10^{2017}+1}=1+\frac{9}{10^{2017}+1}\)

\(\frac{9}{10^{2016}+1}>\frac{9}{10^{2017}+1}\) => 10A > 10B

=> A > B

vậy A > B

2/ ta có: M = 5 + 52 + 53 + ... + 52016

=> 5M = 52+53+54+...+52017

=> 5M - M = (52+53+54+...+52017) - (5+52+53+...+52016)

=> 4M = 52017- 5

=> M = \(\frac{5^{2017}-5}{4}\)

vậy M = \(\frac{5^{2017}-5}{4}\)

14 tháng 8 2017

a, \(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}}{\frac{2011}{1}+\frac{2010}{2}+\frac{2009}{3}+...+\frac{1}{2011}}\)

\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}}{\left(\frac{2011}{1}+1\right)+\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1}\)

\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}}{\frac{2012}{1}+\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}}\)

\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}}{2012\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)}=\frac{1}{2012}\)

b, \(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}}{\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{2}{2015}+\frac{1}{2016}}\)

\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}}{\left(\frac{2016}{1}+1\right)+\left(\frac{2015}{2}+1\right)+\left(\frac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2015}+1\right)+\left(\frac{1}{2016}+1\right)+1}\)

\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}}{\frac{2017}{1}+\frac{2017}{2}+\frac{2017}{3}+...+\frac{2017}{2015}+\frac{2017}{2016}+\frac{2017}{2017}}\)

\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}}{2017\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)}=\frac{1}{2017}\)

14 tháng 12 2017

\(B=\dfrac{2016}{1}+\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2014}{3}+...+\dfrac{3}{2014}+\dfrac{2}{2015}+\dfrac{1}{2016}\)

\(B=2016+\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2014}{3}+....+\dfrac{3}{2014}+\dfrac{2}{2015}+\dfrac{1}{2016}\)

\(B=1+\left(\dfrac{2015}{2}+1\right)+\left(\dfrac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\dfrac{3}{2014}+1\right)+\left(\dfrac{2}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{1}{2016}+1\right)\)

\(B=\dfrac{2017}{2017}+\dfrac{2017}{2}+\dfrac{2017}{3}+....+\dfrac{2017}{2014}+\dfrac{2017}{2015}+\dfrac{2017}{2016}\)

\(B=2017\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}\right)\)

\(\dfrac{B}{A}=\dfrac{2017\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}=2017\)

14 tháng 12 2017

\(\dfrac{B}{A}=\dfrac{\dfrac{2016}{1}+\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2014}{3}+...+\dfrac{3}{2014}+\dfrac{2}{2015}+\dfrac{1}{2016}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)

\(=\dfrac{1+\left(\dfrac{2015}{2}+1\right)+\left(\dfrac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\dfrac{2}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{1}{2016}+1\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{2017}{2017}+\left(\dfrac{2015}{2}+\dfrac{2}{2}\right)+\left(\dfrac{2014}{3}+\dfrac{3}{3}\right)+...+\left(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{2016}{2016}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)
\(=\dfrac{2017\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2017}}\)

\(=2017\)

Vậy \(\dfrac{B}{A}=2017\)

1 tháng 11 2017

\(N=\frac{1}{2016}+\frac{2}{2015}+\frac{3}{2014}+...+\frac{2015}{2}+\frac{2016}{1}\)

\(N=1+\left(\frac{1}{2016}+1\right)+\left(\frac{2}{2015}+1\right)+\left(\frac{3}{2014}+1\right)+...+\left(\frac{2015}{2}+1\right)\)

\(N=\frac{2017}{2017}+\frac{2017}{2016}+\frac{2017}{2015}+\frac{2017}{2014}+...+\frac{2017}{2}\)

\(N=2017.\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}+...+\frac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{M}{N}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}}{2017.\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}+...+\frac{1}{2}\right)}=\frac{1}{2017}\)

2 tháng 11 2017

hay lam