\(\frac{1}{2}\)(1+2)+\(\frac{1}{3}\)(1+2+3)+...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1 : Thực hiện phép tính(1) D = \(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{16}\left(1+2+...+16\right)\)(2) M =\(\frac{\frac{1}{99}+\frac{2}{98}+\frac{3}{97}+...+\frac{99}{1}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)Bài 2 : Tìm x biết(1) \(x-\left\{x-\left[x-\left(-x+1\right)\right]\right\}=1\)(2) \(\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}\right]\cdot...
Đọc tiếp

Bài 1 : Thực hiện phép tính

(1) D = \(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{16}\left(1+2+...+16\right)\)

(2) M =\(\frac{\frac{1}{99}+\frac{2}{98}+\frac{3}{97}+...+\frac{99}{1}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)

Bài 2 : Tìm x biết

(1) \(x-\left\{x-\left[x-\left(-x+1\right)\right]\right\}=1\)

(2) \(\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}\right]\cdot x=\frac{2015}{1}+\frac{2014}{2}+...+\frac{1}{2015}\)

(3) \(\frac{x}{\left(a+5\right)\left(4-a\right)}=\frac{1}{a+5}+\frac{1}{4-a}\)

(4) \(\frac{x+2}{11}+\frac{x+2}{12}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+2}{14}+\frac{x+2}{15}\)

(5) \(\frac{x+1}{2015}+\frac{x+2}{2014}+\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}+4=0\)

Bài 3 : 

(1) Cho : A =\(\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+...+\frac{1}{9}\); B =\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}\)

CMR : \(\frac{A}{B}\)Là 1 số nguyên

(2) Cho : D =\(\frac{1}{1001}+\frac{1}{1002}+\frac{1}{1003}+...+\frac{1}{2000}\)CMR : \(D< \frac{3}{4}\)

Bài 4 : Ký hiệu [x] là số nguyên lớn nhất không vượt quá x , gọi là phần nguyên của x.

VD : [1.5] =1 ; [3] =3 ; [-3.5] = -4

(1) Tính :\(\left[\frac{100}{3}\right]+\left[\frac{100}{3^2}\right]+\left[\frac{100}{3^3}\right]+\left[\frac{100}{3^4}\right]\)

(2) So sánh : A =\(\left[X\right]+\left[X+\frac{1}{5}\right]+\left[X+\frac{2}{5}\right]+\left[X+\frac{3}{5}\right]+\left[X+\frac{4}{5}\right]\)và B = [5x]. Biết x=3.7

0
20 tháng 7 2018

1.

a)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

b)\(\left(x-2\right)^2=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\sqrt{1}\\x-2=-\sqrt{1}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{1}+2\\x=-\sqrt{1}+2\end{cases}}\)

Mấy câu kia tương tự,bạn tự làm nha :)) 

2 tháng 6 2018

a. \(\frac{1}{2}\) - ( \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{4}\) ) < x < \(\frac{1}{48}\) - ( \(\frac{1}{16}\) - \(\frac{1}{6}\) )

     \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{7}{12}\)               < x < \(\frac{1}{48}\) - \(\frac{-5}{48}\) 

                   \(\frac{-1}{12}\)           < x < \(\frac{1}{8}\) 

Đề bài yêu cầu tìm x thuộc tập hợp gì bạn ơi. Bạn viết thiếu rồi .

2 tháng 3 2019

M= 1 + 1/2.3 + 1/3.6 + 1/4.10 +.....+ 1/16.136
M=1 + 3/2 + 2 + 5/2 +...+ 17/2
M= 2/2 + 3/2 + 4/2 + 5/2 +...+ 17/2
M=\(\frac{2+3+4+5+...+17}{2}\)

M= 152/2=76

31 tháng 5 2018

cho thêm điều kiện x,y thuộc Z nữa nhá

\(\frac{3}{x}+\frac{1}{3}=\frac{y}{3}\)

\(\frac{3}{x}=\frac{y-1}{3}\)

\(\Rightarrow x.\left(y-1\right)=9\)

Lập bảng ta có : 

x19-1-93-3
y-191-9-13-3
y102-804-2

Vậy ( x ; y ) = { ( 1 ; 10 ) ; ( 9 ; 2 ) ; ( -1 ; -8 ) ; ( -9 ; 0 ) ; ( 3 ; 4 ) ; ( -3 ; -2 ) }

mấy bài còn lại làm tương tự

30 tháng 5 2018

\(c)\)

\(2x-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-...-\frac{1}{49.50}=\left(7-\frac{1}{50}+x\right)\)

\(\Rightarrow2x-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{49.50}\right)=\left(\frac{350}{50}-\frac{1}{50}+x\right)\)

\(\Rightarrow2x-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\right)=\frac{349}{50}+x\)

\(\Rightarrow2x-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)-x=\frac{349}{50}\)

\(\Rightarrow x-\left(1-\frac{1}{50}\right)=\frac{349}{50}\)

\(\Rightarrow x-\frac{49}{50}=\frac{349}{50}\)

\(\Rightarrow x=\frac{349}{50}+\frac{49}{50}\)

\(\Rightarrow x=\frac{199}{25}\)

Vậy \(x=\frac{199}{25}\)

~ Ủng hộ nhé 

30 tháng 5 2018

\(a)2.x-3=x+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow2x-3-x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-3=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}+3\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}+\frac{6}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)

Vậy \(x=\frac{7}{2}\)

\(b)4.x-\left(2.x+1\right)=3-\frac{1}{3}+x\)

\(\Rightarrow4.x-2.x-1=\frac{9}{3}-\frac{1}{3}+x\)

\(\Rightarrow2.x-1=\frac{8}{3}+x\)

\(\Rightarrow2x-1-x=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{3}+1\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{3}+\frac{3}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{3}\)

Vậy \(x=\frac{11}{3}\)

~ Ủng hộ nhé 

27 tháng 2 2020

                                                                 Bài giải

a, \(3\frac{1}{3}\text{ : }2\frac{1}{2}-1< x< 7\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{2}\)

\(\frac{10}{3}\text{ : }\frac{5}{2}-1< x< \frac{23}{3}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{2}\)

\(\frac{4}{3}-1< x< \frac{23}{7}+\frac{5}{2}\)

\(\frac{1}{3}< x< \frac{81}{14}\)

\(\Rightarrow\text{ }0,\left(3\right)< x< 5,78...\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{1\text{ ; }2\text{ ; }3\text{ ; }4\text{ ; }5\right\}\)

b, \(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)< x< \frac{1}{48}-\left(\frac{1}{16}-\frac{1}{6}\right)\)

\(\frac{1}{2}-\frac{7}{12}< x< \frac{1}{48}+\frac{5}{48}\)

\(-\frac{1}{12}< x< \frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\text{ }-0,08\left(3\right)< x< 0,125\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\varnothing\)

Ta có:

\(=\frac{6}{12}+\frac{6}{12}+\frac{20}{12}-\frac{9}{12}\)

\(=\frac{29}{12}\)

Hok tốt

6 tháng 12 2018

cái gì đây