\(1^3+2^3+.........+19^3+20^3\)">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2016

Ta có:     \(\sqrt{A}=\sqrt{1^3+2^3+3^3+...+20^3}=1+2+3+...20\)

                \(\sqrt{A}=\frac{\left(20+1\right).20}{2}=210\)     

\(\Rightarrow\)\(A=210^2=44100\)

Vậy   \(A=44100\)

22 tháng 7 2016

Nhận xét mọi số hạng trong tổng đều có dạng \(n^3\)

Ta có

Dễ thấy 

\(n^3-n=n\left(n^2-1^2\right)=\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)

=> n=  (n - 1).n.(n + 1)  + n.

Áp dùng ta có:

1=(-1)0.1 + 1

23 = 1.2.3 + 2

3= 2.3.4 + 3

....

203=19.20.21+20

=> A = (1 + 2+3+...+20) + (1.2.3 + 2.3.4 + ...+ 19.20.21)

 Giả sử B+C=A

 Với            B=1+2+3+4+.....+20

            C=1.2.3+2.3.4+....+19.20.21

Ta có

4C = 1.2.3.4 + 2.3.4.(5 - 1) + ...+ 19.20.21(22 - 18)

4.C = 1.2.3.4 + 2.3.4.5 - 1.2.3.4 + ...+ 19.20.21.22 - 18.19.20.21

4.C=(1.2.3.4 - 1.2.3.4)+(2.3.4.5-2.3.4.5)+........+(18.19.20.21-18.19.20.21)+19.20.21.22

4C=19.20.21.22

=>C\(=\frac{19.20.21.22}{4}=43890\)

Mặt khác

B=\(\frac{\left(20+1\right)20}{2}=210\)

Mà B+C=A

=>A=43890+210=44100

12 tháng 3 2018

Gợi ý : 

a ) Tách số 19 ra 19 số 1 

Nhóm ở trên tử , mỗi số hạng cộng với 1 

=> ...

b )  Tách số 99 ở mẫu thành 99 số 1 

Nhóm ở dưới mẫu , mỗi số hạng cộng với 1 

=> ...

Chúc học tốt !!! 

14 tháng 3 2018

Ta có: \(1.3.5.7....19=\frac{1}{1}.\frac{3}{1}.\frac{5}{1}.\frac{7}{1}....\frac{19}{1}\)

Mà \(1.3.5.7....19=\frac{11.12.13....20}{2.2.2....2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1}.\frac{3}{1}.\frac{5}{1}.\frac{7}{1}....\frac{19}{1}=\frac{11.12.13....20}{2.2.2...2}\)

\(\Rightarrow1.3.5.7...19=\frac{11}{2}.\frac{12}{2}.\frac{13}{2}.....\frac{20}{2}\)(đpcm)

P/s: Mấy bọn ko biết giải thì câm mồm vào đừng chọn sai nha!!! (Mình không nói bạn Đức Minh Nguyễn nha)

29 tháng 8 2017

bài khó quá giải cũng dài luôn

29 tháng 8 2017

\(Ai\)\(giúp\)\(mình\)\(bài\)\(kia\)\(đi\)

26 tháng 3 2018

\(a)\) \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)

\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\)

\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\right)\)

\(A=1-\frac{1}{2^9}\)

\(A=\frac{2^9-1}{2^9}\)

Vậy \(A=\frac{2^9-1}{2^9}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

15 tháng 3 2018

\(A=\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{2014}}\)

\(3A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2013}}\)

\(3A-A=\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2013}}\right)-\left(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{2014}}\right)\)

\(2A=\frac{1}{3}-\frac{1}{3^{2014}}\)

\(A=\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{3^{2014}}}{2}\)

7 tháng 6 2015

\(A=\frac{3^{2007}-3}{2}\)

7 tháng 6 2015

\(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{2007}\)

\(\Rightarrow3A-A=2A=3^{2007}-3^1=3.\left(3^{2006}-1\right)\)

Do đó \(A=\frac{3.\left(3^{2006}-1\right)}{2}\)

Ta có : \(2A+3=3^{2007}-3+3=3^{2007}=3^x\)

\(\Rightarrow x=2007\)

5 tháng 8 2016

\(\frac{\frac{4}{3}+\frac{4}{7}-\frac{2}{14}}{-1-\frac{3}{7}+\frac{3}{28}}=\frac{4.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{28}\right)}{-3.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{28}\right)}=\frac{-4}{3}\)