Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a )
\(\frac{-4}{9}.\frac{1}{3}-\frac{4}{9}.\frac{5}{6}+\frac{3}{7}.\frac{4}{9}\)
\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{1}{3}-\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{14}{42}-\frac{35}{42}+\frac{18}{42}\right)\)
\(=\frac{4}{9}.\frac{-31}{42}\)
\(=-\frac{62}{189}\)
b )
\(\frac{2}{3}:\frac{3}{7}-\frac{2}{3}:\frac{4}{3}+\frac{2}{3}:\frac{1}{21}\)
\(=\frac{2}{3}.\frac{7}{3}-\frac{2}{3}.\frac{3}{4}+\frac{2}{3}.21\)
\(=\frac{14}{9}-\frac{1}{2}+14\)
\(=\frac{28}{18}-\frac{9}{18}+14\)
\(=\frac{19}{18}+14\)
\(=1+14+\frac{1}{18}\)
\(=15\frac{1}{18}\)
c )
\(\left(5\frac{1}{3}+3\frac{2}{3}\right)-4\frac{1}{3}\)
\(=\left(5+3-4\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=4\frac{2}{3}\)
\(=\frac{14}{3}\)
a) \(-\frac{4}{9}\cdot\frac{1}{3}-\frac{4}{9}\cdot\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\cdot\frac{4}{9}\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{1}{3}+\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{5}{6}-\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{3}{7}\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\left(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}-\frac{3}{7}\right)\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{31}{42}=-\frac{62}{189}\)
a)\(=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\left(\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\right)\)
\(=0-\frac{19}{26}\)
\(=-\frac{19}{26}\)
c)\(=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)
\(=-1\)
Ta có : \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2017}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2016}{2017}\)
\(=\frac{1.2.3......2016}{2.3.4.......2017}\)
\(=\frac{1}{2017}\)
Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)
\(\Rightarrow2A=2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\right)\)
\(\Rightarrow2A=\frac{2}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{2}{2^3}+...+\frac{2}{2^9}\)
\(\Rightarrow2A=\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\right)\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2^9}=\frac{511}{512}\)
Làm các bước đầu như bạn Miyuki rồi lấy 2A-A được A = 1 - 1/2^9. Sau đó tính là được.