\(\dfrac{9}{5}+\dfrac{2}{5}\times\dfrac{4}{6}\)

 

b) 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
27 tháng 11 2023

a) $\frac{{14}}{{18}}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9} \times \frac{9}{8} = \frac{{63}}{{72}} = \frac{7}{8}$

b) $\frac{9}{6}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2} \times \frac{{10}}{3} = \frac{{30}}{6} = 5$

c) $\frac{4}{5}:\frac{{10}}{{15}} = \frac{4}{5}:\frac{2}{3} = \frac{4}{5} \times \frac{3}{2} = \frac{{12}}{{10}} = \frac{6}{5}$

d)  $\frac{1}{6}:\frac{{21}}{9} = \frac{1}{6}:\frac{7}{3} = \frac{1}{6} \times \frac{3}{7} = \frac{3}{{42}} = \frac{1}{{14}}$

13 tháng 5 2017

\(1-\left(\frac{12}{5}+y=\frac{8}{9}\right):\frac{16}{9}=0\)

\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\times\frac{16}{9}\)

\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\)

\(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}=1-0\)

\(\frac{12}{5}-y+\frac{8}{9}=1\)

\(\frac{12}{5}-y=1-\frac{8}{9}\)

\(\frac{12}{5}-y=\frac{1}{9}\)

\(y=\frac{12}{5}-\frac{1}{9}\)

\(y=\frac{108}{45}-\frac{5}{45}\)

\(y=\frac{103}{45}\)

24 tháng 8 2023

a) \(3\times\dfrac{4}{11}=\dfrac{3\times4}{11}=\dfrac{12}{11}\)

b) \(1\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{1\times5}{4}=\dfrac{5}{4}\)

c) \(0\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{0\times2}{5}=\dfrac{0}{5}=0\)

a: \(=\dfrac{3\cdot4}{11}=\dfrac{12}{11}\)

b: \(=\dfrac{1\cdot5}{4}=\dfrac{5}{4}\)

c: \(=\dfrac{0\cdot2}{5}=0\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
27 tháng 11 2023

a) $\frac{2}{5} \times \frac{3}{8} \times \frac{3}{4} = \frac{{2 \times 3 \times 3}}{{5 \times 8 \times 4}} = \frac{{18}}{{160}} = \frac{9}{{80}}$

b) $\frac{1}{3} \times \frac{1}{6} \times \frac{1}{9} = \frac{{1 \times 1 \times 1}}{{3 \times 6 \times 9}} = \frac{1}{{162}}$

c) $\frac{3}{4}:\frac{1}{5}:\frac{7}{8} = \frac{3}{4} \times \frac{5}{1} \times \frac{8}{7} = \frac{{3 \times 5 \times 8}}{{4 \times 1 \times 7}} = \frac{{120}}{{28}} = \frac{{30}}{7}$

d) $\frac{3}{5}:\frac{1}{5}:\frac{3}{8} = \frac{3}{5} \times \frac{5}{1} \times \frac{8}{3} = \frac{{3 \times 5 \times 8}}{{5 \times 1 \times 3}} = 8$

29 tháng 10 2023

a: Ta có:

\(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\)

Ta có:

\(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)=\dfrac{2}{9}+\dfrac{6}{9}=\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{8}{9}=\dfrac{8}{9}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)

b: \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)

\(\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{3}=\dfrac{7}{3}\)

\(\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{3}\). Vậy \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)

loading...

Đề của anh bị sai mới đúng chứ ạ? Anh Đạt ghi là \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}\) chứ có phải \(\dfrac{2}{5}\) đâu ạ?

19 tháng 4 2020

mình k cho ai nhanh nhất

19 tháng 4 2020

\(\frac{2}{5}+52\) ak bạn

a: =25/30+12/30=37/30

b: =24/20-15/20=9/20

c: =36/48=3/4

d: =8/17x1/6=8/102=4/51

17 tháng 5 2022

a) \(\dfrac{25}{30}+\dfrac{12}{30}=\dfrac{37}{30}\)

b) \(\dfrac{24}{20}-\dfrac{15}{20}=\dfrac{9}{20}\)

c) \(\dfrac{36}{48}=\dfrac{3}{4}\)

d) \(\dfrac{8}{17}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{8}{102}=\dfrac{4}{51}\)

24 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{2}{5}=\dfrac{2\times5}{5\times2}=\dfrac{10}{25}\)

\(\dfrac{4}{7}=\dfrac{4\times2}{7\times2}=\dfrac{8}{14}\)

b) \(\dfrac{36}{40}=\dfrac{36:4}{40:4}=\dfrac{9}{10}\)

\(\dfrac{24}{32}=\dfrac{24:8}{32:8}=\dfrac{3}{4}\)