K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2015

Liên phân số

11 tháng 4 2017

1/2

chắc thế

10 tháng 4 2022

a) => 4/3x = 7/9 - 4/9 = 1/3

=> x = 1/3 : 4/3 = 1/4

b) => 5/2 - x = 9/14 : (-4/7) = -9/8

=> x = 5/2 - (-9/8) = 5/2 + 9/8 = 29/8

c) => 3x = 2 và 2/3 - 3/4 = 8/3 - 3/4 = 23/12

=> x = 23/12 : 3 = 23/36

D) => -5/6 - x = 1/4

=> x = -5/6 - 1/4 = -13/12

11 tháng 4 2022

a) \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}\)

\(\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{4}\)

b) \(\left(\dfrac{5}{2}-x\right)\left(-\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{9}{14}\)

\(\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{9}{14}:\left(-\dfrac{4}{7}\right)=-\dfrac{9}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{2}-\left(-\dfrac{9}{8}\right)\)

\(x=\dfrac{29}{8}\)

c) \(3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)

\(3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)

\(3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{23}{12}\)

\(x=\dfrac{23}{12}:3\)

\(x=\dfrac{23}{36}\)

d) \(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)

\(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)

\(x=-\dfrac{13}{12}\)

17 tháng 3 2016

bieu thuc nay ko hieu

17 tháng 3 2016

mik ko hieu. vi sao phai xuong hang

6 tháng 7 2018

A=3.(1/1.2+1/2.3+1/3.4+.....+1/399.400)

A=3.(1/1-1/2+1/2-1/3+......+1/399-1/400)

A=3.(1-1/400)

A=3.399/400

A=1197/400

6 tháng 7 2018

A=3.(1/1.2+1/2.3+1/3.4+.....+1/399.400)

A=3.(1/1-1/2+1/2-1/3+......+1/399-1/400)

A=3.(1-1/400)

A=3.399/400

A=1197/400

5 tháng 7 2018

Bài 1: Tính nhanh:

A = 3/1*2 + 3/2*3 + 3/3*4 + ... + 3/399*400

=>3A = 1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 + ... + 1/399*400

    3A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/399 - 1/400

    3A = 1 - 1/400

      3A = 400/400 - 1/400

      3A = 399/400

        A = 399/400 : 3

        A = 399/400 . 1/3

        A = 133/400.

Có gì ko hiểu bn ib mk nha.^^

5 tháng 7 2018

\(A=\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+\frac{3}{3.4}+...+\frac{3}{399.400}\)

\(A=3.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{399.400}\right)\)

\(A=3.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{399}-\frac{1}{400}\right)\)

\(A=3.\left(1-\frac{1}{400}\right)\)

\(A=3.\frac{399}{400}\)

\(A=\frac{1197}{400}\)

\(B=\frac{5}{1.2}+\frac{5}{2.3}+\frac{5}{3.4}+...+\frac{5}{399.400}\)

\(B=5.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{399.400}\right)\)

\(B=5.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{399}-\frac{1}{400}\right)\)

\(B=5.\left(1-\frac{1}{400}\right)\)

\(B=5.\frac{399}{400}\)

\(B=\frac{399}{80}\)

\(C=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{149.151}\)

\(C=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{149}-\frac{1}{151}\)

\(C=\frac{1}{5}-\frac{1}{151}\)

\(C=\frac{146}{755}\)

\(D=\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+...+\frac{3}{149.151}\)

\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{149.151}\right)\)

\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{149}-\frac{1}{151}\right)\)

\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{151}\right)\)

\(D=\frac{3}{2}.\frac{146}{755}\)

\(D=\frac{219}{755}\)

\(E=\frac{11}{1.3}+\frac{11}{3.5}+\frac{11}{5.7}+...+\frac{11}{99.101}\)

\(E=\frac{11}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)

\(E=\frac{11}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)

\(E=\frac{11}{2}.\left(1-\frac{1}{101}\right)\)

\(E=\frac{11}{2}.\frac{100}{101}\)

\(E=\frac{550}{101}\)

_Chúc bạn học tốt_

2 tháng 8 2018

1)     \(-1,6:\left(1+\frac{8}{12}\right)\)

  \(=-1,6:\left(1+\frac{2}{3}\right)\)

     \(=-1,6:1-1,6:\frac{2}{3}\)

       \(=-1,6+\frac{-1,6.3}{2}\)

          \(=-1,6-2,4\)

         \(=4\)

2)    \(\frac{3}{8}-\frac{4}{5}-\frac{-17}{40}\)

      \(=\frac{15-32+17}{40}\)

          =0

3)   \(\frac{3}{4}-\frac{16}{32}+\frac{4}{-3}\)

\(=\frac{3}{4}-\frac{2}{4}+\frac{-4}{3}\)

\(=\frac{9-6-16}{12}\)

\(=\frac{-13}{12}\)

4)  \(\frac{-4}{7}+\frac{2}{3}.\frac{-9}{14}\)  

\(=\frac{-4}{7}+\frac{-3}{7}=-1\)

5)   \(2\frac{3}{4}-\left(\frac{1}{7}+1\frac{3}{4}\right)\)

\(=\frac{11}{4}-\left(\frac{1}{7}+\frac{7}{4}\right)\)

\(=\frac{11}{4}-\frac{4+49}{28}\)

\(=\frac{11}{4}-\frac{53}{28}\)

\(=\frac{77-53}{28}=\frac{24}{28}=\frac{6}{7}\)

6)   \(8\frac{2}{7}-\left(3\frac{4}{9}+4\frac{2}{7}\right)\)

\(=\frac{58}{7}-\left(\frac{31}{9}+\frac{30}{7}\right)=\frac{522-217+270}{63}\)

\(=\frac{575}{63}\)