Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\left(-\dfrac{25}{140}+\dfrac{245}{140}+\dfrac{32}{140}\right)\cdot\dfrac{-69}{20}\)
\(=\dfrac{252}{140}\cdot\dfrac{-69}{20}\)
\(=\dfrac{9}{5}\cdot\dfrac{-69}{20}=\dfrac{-621}{100}\)
b: \(=\left(6-2-\dfrac{4}{5}\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)
\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)
c: \(=\left(\dfrac{2}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)
\(=\dfrac{34}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-1}{3}\cdot2=-\dfrac{2}{3}\)
a)\(=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\left(\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\right)\)
\(=0-\frac{19}{26}\)
\(=-\frac{19}{26}\)
c)\(=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)
\(=-1\)
a)\(\frac{\frac{51}{2}}{\frac{13}{2}}\)=\(\frac{51}{13}\)
b)\(-\frac{5}{\frac{15}{32}}:\frac{\frac{23}{52}}{\frac{8}{3}}=-\frac{13312}{207}\)
a) A = \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{21}{35}+\frac{15}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{28}{35}+\frac{20}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{48}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{36}{132}}{\frac{48}{35}+\frac{48}{492}}\)
Từ đây bạn tự làm nha
b) \(\frac{-1}{2}+\frac{-2}{2}+\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-3}{2}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-6}{4}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-9}{4}\)
Dài quá mình làm 2 bài này thôi
Bài 1 câu c làm tương tự câu a
Bạn đăng lên nhiều bài quá làm đến đêm mất
Có khi làm đến đêm còn chưa xong nữa là
Bạn đăng lần lượt thôi chứ
a. \(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\left(\frac{2}{13}-\frac{3}{7}\right)=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}=\frac{15}{13.2}-\frac{2}{13}=\frac{15}{13.2}-\frac{2.2}{13.2}=\frac{15-4}{26}=\frac{11}{26}\)
C. \(\frac{-11}{23}.\frac{6}{7}+\frac{8}{7}.\frac{-11}{23}-\frac{1}{23}=\frac{1}{23}.\left(-11.\frac{6}{7}-11.\frac{8}{7}-1\right)=\frac{1}{23}.\left(-22-1\right)=\frac{1}{23}.\left(-23\right)=-1\)
kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi