Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có P(1)=1+a+b+c+d+e=3
P(2)=32+16a+8b+4c+2d+e=9
P(3)=243+81a+27b+9c+3d+e=19
P(4)=1024+256a+64b+16c+4d+e=33
P(5)=3125+625a+125b+25c+5d+e=51
<=> P(1)=a+b+c+d+e=2
P(2)=16a+8b+4c+2d+e=-23
P(3)=81a+27b+9c+3d+e=-224
P(4)=256a+64b+16c+4d+e=-991
P(5)=625a+125b+25c+5d+e=-3074
<=> 15a+7b+3c+d=-25
65a+19b+5c+d=-201
175a+37b+7c+d=-767
369a+61b+9c+d=-2083
<=> a=-15
b=85
c=-223
d=274
Nên e=-119
Vậy P(x)= x5-15x4+85x3-223x2+274x-119
=> P(6)=193
P(7)=819
P(8)=2649
P(9)=6883
P(10)=15321
P(11)=30483
Đặt A(x)= P(x) - x2= 0
Có: A(1)=P(1) -12 =0
A(2) = P(2) -22=0
A(3)=P(3)-32=0
A(4)=P(4)-44=0
A(5)=P(5)-55=0
=> x thuộc {1;2;3;4;5} là nghiệm của A(x)
=> A(x)=(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)(x-5)=P(x)-x2
P(x)= (x-1)(x-2)(x-3)(x-4)(x-5)+x2
P(6)=156
P(7)=769
P(8)=2584
P(9)=6801
b, <=>(4x)3+13
<=> (4x+1)( 16x2-4x+1)
c, <=> (x.y2.z3)3-53
<=> (xy2z3-5)( x2y4z6+5xy2z3+25)
d, <=> (3x2)3-(2x)3
<=> (3x2-2x)(9x4+6x3+4x2)
d, (x3)2- (y3)2
= (x3+y3)(x3-y3)
Đặt \(A\left(x\right)=2x^2+1;B\left(x\right)=P\left(x\right)-A\left(x\right)\)
Theo đề bài ta có: \(P_{\left(1\right)}=3;P_{\left(2\right)}=9;P_{\left(3\right)}=19;P_{\left(4\right)}=33;P_{\left(5\right)}=51\)
\(\Rightarrow B_{\left(1\right)}=B_{\left(2\right)}=B_{\left(3\right)}=B_{\left(4\right)}=B_{\left(5\right)}=0\)
Do x5 có hệ số là 1 nên
\(B\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-5\right)+2x^2+1\)
Giờ chỉ việc thế giá trị x vô là có đáp án nhé
Từ bài này bạn hãy tham khảo để giải quyết vấn đề ở bài trên nha
https://olm.vn/hoi-dap/detail/190292158585.html
Câu hỏi của titanic - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath
9.9.9=729 + 216=6.6.6 ( 6 mũ 3 + 9 mũ 3 )
\(9^3+6^3\)
\(=945.\)
mk nha