Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(45+24-55+76)x(1/5+7/8+7/3+5/7+8/7)
=(45+55-24+76)x(1/5+7/8+7/3+5/7+8/7)
=0 x (1/5+7/8+7/3+5/7+8/7)
=0
Cách 1:
7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 = (7/5 + 7/5) + (4/3+4/3) = 14/5 + 8/3 = 42/15 + 40/15 = 82/15
Cách 2:
7/5 + 4/3 + 7/5 + 4/3 :
7/5 và 4/3 đều có mẫu chung = 15, suy ra:
7/5=21/15
4/3=20/15, suy ra:
21/15 + 20/15 + 21/15 + 20/15 = 82/15
lm đầu tiên nha. nhớ đấy
C1
7/5+4/3+7/5+4/3
=41/15+41/15
=82/15
C2
7/5+4/3+7/5+4/3
=(7/5+7/5)+(4/3+4/3)
=14/5+8/3
=82/15
=0:{2+4+6+...98}=0
=[1+3+5+7+...97+99]x[45x3-45x3]
=[----------------------------]x0=0
Dấu gạch trên là gì đấy?
a, [ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
Vì có chữ số 0 mà 0 nhân số nào cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... 98 )
Vì số nào chia 0 cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 +.. + 98 ) = 0
b, Đặt A = 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 + 99 )
Đặt B = 45x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1
B = 45 x ( 3 - 2 - 1 )
B = 45 x 0
B = 0
Vì 0 nhân số nào cũng = 0
=> ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 +99 ) x 0 = 0
c, Bạn chỉ cần biến đổi tử số hoặc mẫu số giống nhau thì kết quả sẽ = 1 nha
\(x+\frac{4}{5}=\frac{45}{5}-\left(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\right)\)
\(x+\frac{4}{5}=9-\frac{36}{35}\)
\(x+\frac{4}{5}=\frac{279}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{251}{35}\)
\(x+\frac{4}{5}=\frac{45}{5}-\left(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=9-\left(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=9-\frac{3}{7}-\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=\frac{315}{35}-\frac{15}{35}-\frac{21}{35}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=\frac{279}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{279}{35}-\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{251}{35}\)
a ,b
cách 1 : cộng 2 số trong ngặc rồi tính bình thường
cách 2 : nhân phân phối ra rồi tính nhân chia trước cộng trừ sau
c,d
cách 1 : tính bình thường, nhân chia trc cộng trừ sau
cách 2 : đặt nhân tử ( thừa số ) chung
Cách 1 : \((\frac{6}{11}+\frac{5}{11})\cdot\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
Cách 2 : \(\frac{6}{11}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\cdot\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
Cách 1 dễ rồi nha
Cách 2 : \(\frac{6}{7}:\frac{2}{5}-\frac{4}{7}:\frac{2}{5}=\frac{15}{7}-\frac{10}{7}=\frac{5}{7}\)
Cách 1 tự làm
Cách 2 : \(\frac{3}{5}\cdot(\frac{7}{9}-\frac{2}{9})=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{9}=\frac{1}{3}\)
Cách 1 : ...
Cách 2 : \((\frac{8}{15}+\frac{7}{15}):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{2}{11\cdot1}=\frac{2}{11}\)
\((\frac{3}{5}+\frac{2}{5})+(\frac{4}{7}+\frac{1}{7}+\frac{2}{7})\) ) =1+1=2
19/45
k minh nhha
7/45 + 5/3 - 7/5 = 19/45