K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2018

Bài 1 . Tính

a, 72 : ( -6 . 2 + 4 )

= 72 : ( -12 + 4 )

= 72 : -8

= -9

b, -3 . 7 - 4 . ( -5 ) + 1

= -21 . ( -20 ) + 1

= 420 + 1

= 421

c, 18 - 10 : ( +2 )

= 18 - 5

= 13

2 tháng 4 2018

a, 72 : ( -6 . 2 + 4 )

= 72 : ( -12 + 4 )

= 72 : -8

= -9

b, -3 . 7 - 4 . ( -5 ) + 1

= -21 . ( -20 ) + 1

= 420 + 1

= 421

c, 18 - 10 : ( +2 )

= 18 - 5

= 13

5 tháng 2 2017

k minh minh giai

5 tháng 2 2017

* (-6 - 2) . (-6 + 2)

=    -8   .     -4

=           32

*(7 . 3 - 3) : (-6)

=      18    : (-6)

=            -3

k cho mik nhe

10 tháng 4 2020

a, (-6-2).(-6+2)

=(-6)2-22

=36-4

=32

Mấy câu kia dễ mà bn tự lm nha

10 tháng 4 2020

a, ( -6 - 2 ) . ( -6 + 2 )

= -8 . ( -4 )

= 32

Mấy câu kia tương tự

#hoc_tot#

25 tháng 1 2018

a) \(\left(-5+9\right).\left(-4\right)\)

\(=4.\left(-4\right)\)

\(=-16\)

b) \(72\div\left(-6.2+4\right)\)

\(=72\div\left(-12+4\right)\)

\(=72\div\left(-8\right)\)

\(=-9\)

c) \(-3.7-4.\left(-5\right)+1\)

\(=-21-\left(-20\right)+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

9 tháng 2 2016

1. (-6 - 2).(-6 + 2)=(-6 - 2)=-8;(-6 + 2)=-8

=>-8+-8=-16

2. (7.3-3) : (-6)=(7.3-3)=18 : (-6)=-3

3. (-5+9).(-4)=(-5+9)=4.(-4)=-16

4. 72:(-6.2+4)=72 : -8=-9

 

bấm máy tính hết là ra chứ j! 

20 tháng 2 2018

giupmimnhdi

28 tháng 3 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

Bài 46:

11: Ta có: \(-4\left|x-2\right|=-8\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{0;4}

12: Ta có: \(5\left|x+2\right|=-10\cdot\left(-2\right)\)

\(\Leftrightarrow5\left|x+2\right|=20\)

\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-6;2}

13: Ta có: \(6\left|x-2\right|=18:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow6\left|x-2\right|=-6\)(1)

Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow6\left|x-2\right|\ge0\forall x\)(2)

Ta có: -6<0(3)

Từ (1), (2) và (3) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

14: Ta có:\(-7\left|x+4\right|=21:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow-7\left|x+4\right|=-7\)

\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=1\\x+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-5;-3}

15: Ta có: \(4\left|x+1\right|=8\left(-2\right)-8\left(-5\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=-16-\left(-40\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=24\)

\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=6\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\x+1=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-7;5}

16: Ta có: \(3\left|x+5\right|=-9\)(4)

Ta có: |x+5|≥0∀x

⇒3|x+5|≥0∀x(5)

Ta có: -9<0(6)

Từ (4), (5) và (6) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

17: Ta có: \(-8\left|x-3\right|=24-16:2\)

\(\Leftrightarrow-8\left|x-3\right|=16\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=-2\)

mà |x-3|≥0>-2∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

18: Ta có: \(-3\left|x+6\right|=6\cdot2-9\)

\(\Leftrightarrow-3\left|x+6\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-1\)

mà |x+6|≥0>-1∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

19: Ta có: \(5-\left|x+7\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=-1\\x+7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-8;-6}

20: Ta có: \(12-\left|x+8\right|=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=2\\x+8=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-10\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-10;-6}

Bài làm

a) ( -6 - 2 ) . ( - 6 + 20 )

= 12 . ( -120 )

= -1440

b)đề bài k rõ. Đóng Đóng mở ngoặc lung tung.

c) ( -5 + 9 ) . ( -4 )

= 4 . ( -4 )

= -16

d) 72 : ( -6 . 2 + 4 )

= 72 : ( -12 + 4 )

= 72 : ( -8 )

= ( -9 )

e) -3 . 7 - 4 . ( -5 ) + 1

= -21 + 20 + 1

= 0

f) 18 - 10 : ( 2 ) - 7

= 18 - 5 - 7

= 6

g) 15 : ( -5 ) . ( -3 ) - 8

= 9 - 8

= 1

h) ( 6 . 8 - 10 : 5 ) + 3( -7 )

= ( 48 - 2 ) - 21

= 46 - 21

= 25

# Hok tốt #

19 tháng 2 2020

sửa lại ý b r đấy