Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Với a=65102,b=13859 và c=3 thì :
a−b×c+9768=65102−13859×3+9768=65102−41577+9768=23525+9768=33293
Mà 33293=33293
Do đó với a=65102,b=13859 và c=3 thì a−b×c+9768=33293.
Vậy đáp án đúng điền vào ô trống là =.
Chú ý
Học sinh có thể thực hiện sai thứ tự thực hiện phép tính, tính từ trái sang phải, từ đó dẫn đến tính sai giá trị của biểu thức đã cho.
\(\frac{3}{4}:\frac{5}{6}+\frac{1}{4}:\frac{5}{6}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right):\frac{5}{6}\)
\(=1:\frac{5}{6}\)
\(=1\times\frac{6}{5}\)
\(=\frac{6}{5}\)
\(\frac{3}{4}:\frac{5}{6}+\frac{1}{4}:\frac{5}{6}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right):\frac{5}{6}\)
\(=1:\frac{5}{6}\)
\(=1\times\frac{6}{5}\)
\(=\frac{6}{5}\)
\(\frac{5}{6}:\frac{8}{9}-\frac{3}{4}:\frac{8}{9}\)
\(=\left(\frac{5}{6}-\frac{3}{4}\right):\frac{8}{9}\)
\(=\frac{1}{12}:\frac{8}{9}\)
\(=\frac{1}{12}\times\frac{9}{8}\)
\(=\frac{3}{32}\)
(\(\frac{5}{6}\)-\(\frac{3}{4}\)) : \(\frac{8}{9}\)
=\(\frac{1}{12}\): \(\frac{8}{9}\)
=\(\frac{3}{32}\)
k nhé, sau đó kb lun!
65102 - 13859 = 51243