√ 5a . √ 45a...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2021

Với a>0 , b>0 ta có: \(\sqrt{5a}.\sqrt{45ab^2}=\sqrt{5a.45ab^2}=\sqrt{225a^2b^2}=15.|a|.|b|=15ab\)

13 tháng 6 2016

\(x^2+6x+5=0\)

<=>\(x^2+x+5x+5=0\)

<=>\(x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=0\)

<=>\(\left(x+1\right)\left(x+5\right)=0\hept{\begin{cases}x+1=0< =>x=-1\\x+5=0< =>x=-5\end{cases}}\)bấm máy thử nghiệm đc mà .Bài này lớp 8 mà đâu phải lớp 9

13 tháng 6 2016

x^2+6x+5=0

<=> x^2+x+5x+5=0

<=>x(x+1)+5(x+1)=0

<=> (x+5)(x+1)=0

=> x+5=0 hoặc x+1=0 <=> x=-5 hoặc x=-1

9 tháng 7 2015

a/

ĐK \(x^2-6x+6\ge0\)

\(\text{pt }\Leftrightarrow\left(x^2-6x+6\right)-4\sqrt{x^2-6x+6}+3=0\)

Đặt \(t=\sqrt{x^2-6x+6};t\ge0\)

pt thành \(t^2-4t+3=0\Leftrightarrow t=3\text{ hoặc }t=1\)

\(+t=1\Rightarrow x^2-6x+6=1^2\Leftrightarrow x^2-6x+7=0\Leftrightarrow t=3+\sqrt{2}\text{ hoặc }t=3-\sqrt{2}\)

\(+t=3\Rightarrow x^2-6x+6=3^2\Leftrightarrow x^2-6x-3=0\Leftrightarrow x=3+2\sqrt{3}\text{ hoặc }x=3-2\sqrt{3}\)

Vậy ....

b/

ĐK: \(x^2+3x\ge0\)

\(\left(x+5\right)\left(2-x\right)=3\sqrt{x^2+3x}\Leftrightarrow-\left(x^2+3x\right)-3\sqrt{x^2+3x}+10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2+3x}-2\right)\left(\sqrt{x^2+3x}+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+3x}=2\text{ hoặc }\sqrt{x^2+3x}=-5\text{ (loại)}\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-2^2=0\Leftrightarrow x=1\text{ hoặc }x=-4\)

Vậy ....

15 tháng 2 2020

Q P E A B C D

a)  ta có ap//bc nên ae/ec=ep/eb

ta có ab//cq nên ae/ec=be/eq

vậy ep/eb=be/eq nên eb^2=ep.eq

b)  ta có ab//cq nên ab/cq=ae/ec

 ap//bc nên ap/bc=ae/ec

nên ab/cq=ap/bc

vậy ap.cq=ab.bc ko đổi

làm cho những người sau có thể bt mà xem 

 
 
 
 
 
12 tháng 9 2018

\(A=0.5\cdot4\sqrt{3-x}-\sqrt{3-x}-2\sqrt{3}+1=\sqrt{3-x}-2\sqrt{3}+1\) (xác định khi x=<3)

a)thay \(x=2\sqrt{2}\)vào a ra có

\(\sqrt{3-2\sqrt{2}}-2\sqrt{3}+1=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}-2\sqrt{3}+1\)

\(=\sqrt{2}-1+2\sqrt{3}+1=\sqrt{2}+2\sqrt{3}\)

Để A=1<=> \(\sqrt{3-x}-2\sqrt{3}+1=1\\ \Leftrightarrow\sqrt{3-x}-2\sqrt{3}+1-1=0\\ \Leftrightarrow\sqrt{3-x}-2\sqrt{3}=0\\ \Leftrightarrow3-x=12\Leftrightarrow x=-9\)

29 tháng 7 2015

Nếu đề không nói gì đến tam giác vuông có cạnh là mấy thì điều kiện cần chỉ là \(x_1;\text{ }x_2>0\Leftrightarrow x_1+x_2=-\frac{b}{a}>0;\text{ }x_1.x_2=\frac{c}{a}>0\)

25 tháng 9 2016

bài này hả chịu thui

bik làm sao dc 

để nhớ lại đã

25 tháng 9 2016

bn ơi bn viết

chữ nhỏ quá đó 

bn ấn vào chữ x2

à bn mình nhìn rõ

nhưng có chữ 

ko đọc được