Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1) a) \(1+2+3+4+........+2005+2006\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(1+2006\right)+\left(2+2005\right)+........+\left(1003+1004\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(2007.\dfrac{2006}{2}=2007.1003=2013021\)
b) \(5+10+15+.......+2000+2005\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(2005+5\right)\left(2000+10\right)+.......+\left(1000+1010\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(2010.\dfrac{2005}{5}=2010.401=405010\)
c) \(140+136+132+.......+64+60\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(140+60\right)+\left(136+64\right)+.......+\left(100+100\right)\)
\(\Leftrightarrow\) \(200.10\) = \(2000\)
1)
a) \(1+2+3+4+.....+2005+2006\)
Số các số hạng của dãy trên là:
\((2006-1):1+1=2006\)
Tổng dãy là:
\(\dfrac{2006\left(2006+1\right)}{2}=2013021\)
b) \(5+10+15+.....+2000+2005\)
Số các số hạng của dãy là:
\((2005-5):5+1=401\)
Tổng dãy là:
\(\dfrac{401\left(2005+5\right)}{2}=403005\)
c)\(140+136+132+.....+64+60\)
\(=60+64+.....+132+136+140\)
Số số hạng của dãy là:
\((140-60):4+1=11\)
Tổng dãy là:
\(\dfrac{11\left(60+140\right)}{2}=1100\)
a: \(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{7}{16}=\dfrac{-64+49}{112}=\dfrac{-15}{112}\)
b: \(=\dfrac{5}{16}\cdot32=10\)
c: \(=\dfrac{\left(-3\right)^2}{5^2}=\dfrac{9}{25}\)
d: \(=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{-3+2}{10}=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{-1}{10}=\dfrac{-4}{50}=\dfrac{-2}{25}\)
â) (81+19)+ 243
= 100 + 243
= 343
b) 168+ 79+132
= (168+132)+79
= 300 +132
=432
c) 5.25.2.16.4
=(5.2).(25.4).16
= 10.100.16
= 1000.16
= 16000
d) 32.17+32.53
= 32.(47+53)
= 32.100
= 3200
\(a.\frac{27.45+27.55}{2+4+6+...+14+16+18}=\frac{27.100}{\frac{\left(2+18\right).9}{2}}=30\)
\(b.\frac{26.108-26.12}{32-28+24-20+16-12+8-4}=\frac{26\left(108-12\right)}{\left(32-28\right).4}=\frac{26.96}{4.4}=156\)
\(c.\frac{27.4500+135.550.2}{2+4+6+...+14+16+18}=\frac{270.450+270.550}{\frac{\left(2+8\right).9}{2}}\)
\(d.\frac{48.700-24.45.20}{45-40+35-30+25-20+15-10+5}=\frac{48.700-48.450}{5.5}\)\(=\frac{48\left(700-450\right)}{25}=\frac{48.250}{25}=480\)
#ĐinhBa
\(a,=\left(-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\frac{5}{13}=0+\frac{5}{13}=\frac{5}{13}\)
\(b,=-\frac{5}{21}+\left(-\frac{2}{21}\right)+\frac{8}{24}=-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=0\)
\(c,=\left[-\frac{6}{11}+\frac{\left(-5\right)}{11}\right]+2=-1+2=1\)
\(d,=\frac{-1+\left(-15\right)}{32}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=0\)
a) \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\frac{5}{13}\)
\(=0+\frac{5}{13}=\frac{5}{13}\)
b) \(\frac{-5}{21}+\frac{-2}{21}+\frac{8}{24}\)
\(=\frac{-7}{21}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}=0\)
c) \(\frac{-5}{11}+\left(\frac{-6}{11}+2\right)\)
\(=\frac{-5}{11}+\frac{-6}{11}+2\)
\(=\left(-1\right)+2=1\)
d) \(\left(\frac{-1}{32}+\frac{1}{2}\right)+\frac{-15}{32}\)
\(=\frac{-1}{32}+\frac{1}{2}+\frac{-15}{32}\)
\(=\left(\frac{-1}{32}+\frac{-15}{32}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{-16}{32}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}=0\)
\(a,4^{21}:16^5.\)
\(=4^{21}:\left(4^2\right)^5.\)
\(=4^{21}:4^{10}.\)
\(=4^{21-10}=4^{11}.\)
Vậy.....
\(b,32^8:4^{19}.\)
\(=\left(2^5\right)^8:\left(2^2\right)^{19}.\)
\(=2^{40}:2^{38}.\)
\(=2^{40-38}.\)
\(=2^2=4.\)
Vậy.....
\(c,27^{15}:9^{22}.\)
\(=\left(3^3\right)^{15}:\left(3^2\right)^{22}.\)
\(=3^{45}:3^{44}.\)
\(=3^{45-44}.\)
\(=3^1=3.\)
Vậy.....
\(d,25^{10}:125^6.\)
\(=\left(5^2\right)^{10}:\left(5^3\right)^6.\)
\(=5^{20}:5^{18}.\)
\(=5^{20-18}.\)
\(=5^2=25.\)
Vậy.....
~ Hok tốt!!! ~ :))
a, 421 : 165
= 421 : (42 )5
= 421 : 410
= 411
b, 328 : 419
= (25)8 : (22 )19
= 240 : 238
= 22
c, 2715 : 922
= (33 ) 15 : (32 )22
= 345 : 344
= 3
d, 2510 : 1256
= (52)10 : (53)6
= 520 : 518
= 52
a) \(\frac{24-x}{16^5}=32^6\)
=> 24 - x = 326.165
<=> 24 - x = (25)6 . (24)5
<=> 24 - x = 230 . 220
<=> 24 - x = 250
<=> x = 24 - 250
b) (-2)x = -46.85
<=> (-2)x = -(22)6.(23)5
<=> (-2)x = -212.215
<=> (-2)x = -227
<=> (-2)x = (-2)27
<=> x = 27
Vậy x = 27
d) \(2^x=\frac{2^8}{4^4}\)
<=> \(2^x=\frac{2^8}{\left(2^2\right)^4}\)
<=> \(2^x=\frac{2^8}{2^8}\)
<=> 2x = 1 <=> x = 0
a.
\(\frac{24-x}{16^5}=32^6\)
( 24 - x ) : 165 = 326
24 - x = 326 . 165
24 - x = ( 16 )2.6 . 165
24 - x = 1612 . 165
24 - x = 1612 + 5
24 - x = 1617
x = 24 - 1617
Vậy x = 24 - 1617
b.
( - 2 )x = - 46 . 85
( - 2 )x = - 46 . ( - 4 ) - 2 . 5
( - 2 )x = - 46 . ( - 4 )- 10
( - 2 )x = - 4 6 + ( - 10 )
( - 2 )x = - 4-4
( - 2 )x = ( - 2 )-2 . ( - 4 )
( - 2 )x = ( - 2 )8
=> x = 8
Vậy x = 8
a,
\(\left(20+9\dfrac{1}{4}\right):2\dfrac{1}{4}=\left(20+\dfrac{37}{4}\right):\dfrac{9}{4}\\ =\dfrac{117}{4}\cdot\dfrac{4}{9}\\ =\dfrac{117}{9}=13\)
b,
\(\left(6-2\dfrac{4}{5}\right)\cdot3\dfrac{1}{8}-1\dfrac{3}{5}:\dfrac{1}{4}\\ =\left(6-\dfrac{14}{5}\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\\ =\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\\ =10-\dfrac{32}{5}\\ =\dfrac{18}{5}\)
c,
\(\dfrac{32}{15}:\left(-1\dfrac{1}{5}+1\dfrac{1}{3}\right)\\ =\dfrac{32}{5}:\left(-\dfrac{6}{5}+\dfrac{4}{3}\right)\\ =\dfrac{32}{5}:\dfrac{2}{15}\\ =\dfrac{32}{5}\cdot\dfrac{15}{2}\\ =48\)
a, ( 20 + \(9\dfrac{1}{4}\) ) : \(2\dfrac{1}{4}\)
= ( 20 + \(\dfrac{37}{4}\) ) : \(\dfrac{9}{4}\)
= ( \(\dfrac{80}{4}\) + \(\dfrac{37}{4}\) ) . \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{117}{4}\) . \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{117}{9}\) = 13
b, ( 6 - \(2\dfrac{4}{5}\) ) . \(3\dfrac{1}{8}\) - \(1\dfrac{3}{5}\) : \(\dfrac{1}{4}\)
= ( 6 - \(\dfrac{14}{5}\) ) . \(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{8}{5}\) . 4
= ( \(\dfrac{30}{5}\) - \(\dfrac{14}{5}\) ) . \(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{8}{5}\) . 4
= \(\dfrac{16}{5}\) . \(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{8}{5}\). 4
= 10 - \(\dfrac{32}{5}\)
= \(\dfrac{50}{5}\) - \(\dfrac{32}{5}\)
= \(\dfrac{18}{5}\)
c, \(\dfrac{32}{15}\) : ( -\(1\dfrac{1}{5}\) + \(1\dfrac{1}{3}\) )
= \(\dfrac{32}{15}\) : ( \(\dfrac{-6}{5}\) + \(\dfrac{4}{3}\) )
= \(\dfrac{32}{15}\) : ( \(\dfrac{-18}{15}\) + \(\dfrac{20}{15}\) )
= \(\dfrac{32}{15}\) : \(\dfrac{2}{15}\)
= \(\dfrac{32}{15}\) . \(\dfrac{15}{2}\)
= 16
Đáp án là C
Ta có: