Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Tính
a) =1\(\frac{49}{60}\)
b) =2\(\frac{13}{30}\)
Bài 2: Tìm x
a) =4\(\frac{1}{21}\)
Riêng câu b) thì mk nghĩ là bạn viết lộn vì mk thấy cái chỗ xx3/4 là mk ko hiểu rồi
a) 1/5 x 19 x 2/3 x 10 x 1/2 x 3 x 1/38
= ( 1/5 x 10 ) x ( 19 x 1/38 ) x ( 2/3 x 1/2 ) x 3
= ( 2 x 1/2 ) x ( 1/3 x 3 )
= 1 x 1
= 1
b) 5/8 x 4 x 8/5 x 7 x 0,25 x 1/8
= ( 5/8 x 8/5 ) x (4 x 0,25 ) x ( 7 x 1/8 )
= 1 x 1 x 7/8
= 7/8
\(4\dfrac{2}{3}+3\dfrac{2}{7}=\dfrac{14}{3}+\dfrac{23}{7}=\dfrac{14x7+23x3}{21}=\dfrac{167}{21}\)
\(8\dfrac{5}{9}:5\dfrac{1}{2}=\dfrac{77}{9}:\dfrac{11}{2}=\dfrac{77}{9}x\dfrac{2}{11}=\dfrac{14}{9}\)
\(6\dfrac{5}{7}:2\dfrac{1}{6}=\dfrac{47}{7}:\dfrac{13}{6}=\dfrac{47}{7}x\dfrac{6}{13}=\dfrac{282}{91}\)
\(1\dfrac{3}{4}x2\dfrac{5}{6}=\dfrac{7}{4}x\dfrac{17}{6}=\dfrac{119}{24}\)
\(5\dfrac{3}{4}-2=\dfrac{23}{4}-2=\dfrac{23}{4}-\dfrac{8}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\frac{22}{5}x\frac{25}{18}=\frac{550}{90}=\frac{55}{9}\)
\(\frac{9}{11}:2\frac{5}{2}x2\frac{3}{4}=\frac{9}{11}:\frac{9}{2}x\frac{11}{4}=\frac{9}{11}x\frac{2}{9}x\frac{11}{4}=\frac{1}{2}\)
\(10:\frac{35}{24}:\frac{36}{7}=10x\frac{24}{35}x\frac{7}{26}=\frac{10}{1}x\frac{24}{35}x\frac{7}{26}=\frac{24}{13}\)
10,77 x 9,8 + 5,23 x 9,8
= (10,77 + 5,23) x 9,8 = 16 x 9,8 = 156,8
1,26 x 3,6 : 0,28 - 6,2 = 4,536 : 0,28 - 6,2=
16,2 - 6,2 = 10
20/11 x 33/23 x 69/180 =
1/1 x 3/1 x 3/9 =
3/1 x 1/3 = 1
(Câu cuối trong fx không có phần gạch giữa {S} nên mình ghi tạm ngoài này nha bạn!)
a) \(...=\dfrac{19}{8}:\dfrac{15}{4}x\dfrac{8}{3}=\dfrac{19}{8}x\dfrac{4}{15}x\dfrac{8}{3}=\dfrac{76}{45}\)
b) \(...=\dfrac{3}{2}:\dfrac{7}{3}:\dfrac{17}{6}=\dfrac{3}{2}x\dfrac{3}{7}x\dfrac{6}{17}=\dfrac{27}{119}\)
c) \(...=\dfrac{14}{3}-\dfrac{7}{4}:\dfrac{12}{5}=\dfrac{14}{3}-\dfrac{7}{4}x\dfrac{5}{12}=\dfrac{14}{3}-\dfrac{35}{48}=\dfrac{14x16}{48}-\dfrac{35}{48}=\dfrac{224}{48}-\dfrac{35}{48}=\dfrac{189}{48}=\dfrac{63}{16}\)
\(a,2\dfrac{3}{8}:3\dfrac{3}{4}\times2\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{2\times8+3}{8}:\dfrac{3\times4+3}{4}\times\dfrac{2\times3+2}{3}\\ =\dfrac{19}{8}:\dfrac{15}{4}\times\dfrac{8}{3}\\ =\dfrac{19\times4\times8}{8\times15\times3}=\dfrac{76}{45}\)
\(b,1\dfrac{1}{2}:\dfrac{7}{3}:2\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{3}{2}:\dfrac{7}{3}:\dfrac{2\times6+5}{6}\\ =\dfrac{3}{2}\times\dfrac{3}{7}\times\dfrac{6}{17}\\ =\dfrac{54}{238}=\dfrac{27}{119}\)
\(c,4\dfrac{2}{3}-1\dfrac{3}{4}:2\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{4\times3+2}{3}-\dfrac{1\times4+3}{4}:\dfrac{2\times5+2}{5}\\ =\dfrac{14}{3}-\dfrac{7}{4}:\dfrac{12}{5}\\ =\dfrac{14}{3}-\dfrac{7}{4}.\dfrac{5}{12}\\ =\dfrac{14}{3}-\dfrac{35}{48}\\ =\dfrac{14\times16-35}{48}=\dfrac{189}{48}=\dfrac{63}{16}\)
Bài 1:
\(\frac{4}{3}+\frac{5}{6}-\frac{2}{9}\)
\(=\frac{24}{18}+\frac{15}{18}-\frac{4}{18}\)
\(=\frac{39}{18}-\frac{4}{18}\)
\(=\frac{35}{18}\)
\(1-\frac{2}{3}:\frac{11}{3}\)
\(=1-\frac{2}{3}.\frac{3}{11}\)
\(=1-\frac{6}{33}\)
\(=\frac{33}{33}-\frac{6}{33}\)
\(=\frac{27}{33}\)
TL :
\(1\frac{2}{5}\)+ \(2\frac{1}{4}\)= \(\frac{7}{5}\)+ \(\frac{7}{4}\)= \(\frac{45}{20}\)= \(\frac{9}{5}\)
\(3\frac{5}{6}\)+ \(1\frac{2}{3}\)= \(\frac{23}{6}\)+ \(\frac{5}{3}\)= \(\frac{33}{6}\)= \(\frac{11}{2}\)
\(1\frac{3}{4}\)x \(2\frac{1}{3}\)= \(\frac{7}{4}\)+ \(\frac{7}{3}\)= \(\frac{38}{12}\)= \(\frac{19}{6}\)
\(2\frac{2}{5}\): \(1\frac{1}{7}\)= \(\frac{12}{5}\): \(\frac{9}{7}\)= \(\frac{84}{45}\)= \(\frac{28}{15}\)
( \(\frac{4}{5}\)\(+\frac{3}{5}\)) \(\times\frac{2}{5}\)\(\div2\)
\(=\frac{7}{5}\)\(\times\frac{2}{5}\)\(\div2\)
= \(\frac{14}{25}\)\(\div2\)
= \(\frac{7}{25}\)
Trả lời
= 7/25
Học tốt nhé bạn