K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2017

X = 8

=> 3x + 8 = 32

CHúc bạn may mắn!

14 tháng 2 2017

UCLN(a,ab+4) biết a,b là các số tự nhiên và a là số lẻ

16 tháng 1 2017

x+1/x+4=4

=> 4(x+4)=x+1

=>4x+16=x+1

=>4x-x+16-1=0

=>3x+15=0

=>3(x+5)=0

=>x+5=0

=>x=-5

Thay x=-5 vào 3x+8 ta được:

3x-5+8=-15+8

=-7

Chúc bạn học tốt

16 tháng 1 2017

Từ \(\frac{x+1}{x+4}=4\) => x + 1 = 4 ( x + 4 )

<=> x + 1 = 4x + 16

<=> x - 4x = 16 - 1

<=> - 3x = 15

=> x = 15 : ( - 3 )

=> x = - 5

Thay x = - 5 vào 3x + 8 ta được :

3.( - 5 ) + 8 = - 15 + 8 = - 7

Vậy 3x + 8 = - 7 tại x = - 5

18 tháng 7 2017

\(\frac{x+1}{x+4}=4\)<=>\(\frac{x+1}{x+4}=\frac{4\left(x+4\right)}{x+4}\)

<=>\(x+1=4x+4\)<=>\(x=-1\) thay x=3 vào 3x+8=>\(3\times-1+8=5\)

18 tháng 7 2017

Nếu \(\frac{x+1}{x+4}=4\)

<=> \(x=0\)

Thay x=0 vào BT ta có 3.0+8=0+8=8

30 tháng 11 2017

a) Rút gọn Q = 54 x 3 , thay x = 10 vào tính được Q = 54000;

b) Gợi ý x 4 + y 2 = x + 2 y 4 = 8 4 = 2 .  Kết quả P = 2.

a: \(=\dfrac{4x-8+2x+4-8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{6x-12}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{6}{x+2}\)

b: \(=\dfrac{-x+7x-4}{3x-2}=\dfrac{6x-4}{3x-2}=2\)

c: \(=\dfrac{x}{2x+1}-\dfrac{1}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}-\dfrac{\left(x-2\right)}{2x-1}\)

\(=\dfrac{2x^2-x-1-\left(x-2\right)\left(2x+1\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x^2-x-1-2x^2-x+4x+2}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x+1}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}=\dfrac{1}{2x-1}\)

d: \(=\dfrac{5}{2x-3}+\dfrac{2}{2x+3}+\dfrac{2x-33}{4x^2-99}\)

\(=\dfrac{10x+15+4x-6+2x-33}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}=\dfrac{16x-24}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}=\dfrac{8}{2x+3}\)

23 tháng 11 2015

dài quá bạn ơi viết từng câu thôi

26 tháng 10 2019

Bài 1:

a) \(3x\left(5x^2-2x+1\right)\)

\(=15x^3-6x^2+3x\)

b) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^2\left(x^2-1\right)+2x\left(x^2-1\right)\)

\(=x^4-x^2+2x^3-2x\)

\(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

Bài 2:

a) \(3x^2=2x\)

\(\Leftrightarrow3x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

26 tháng 10 2019

b)\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)

\(\Leftrightarrow14x=4\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

Bài 2: 

\(A=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy=1^3-3xy+3xy=1\)

Bài 3:

\(M=x^6-x^4-x^4+x^2+x^3-x\)

\(=x^3\left(x^3-x\right)-x\left(x^3-x\right)+\left(x^3-x\right)\)

\(=8x^3-8x+8\)

\(=8\cdot8+8=72\)