Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x^2-36}{2x+10}\cdot\frac{3}{6-x}=\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{2x+10}\cdot\frac{3}{6-x}=-\frac{3\left(x+6\right)}{2x+10}=-\frac{3x+18}{2x+10}\)
\(\frac{x^2-4}{x^2-9}\cdot\frac{3x+9}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\cdot\frac{3\left(x+3\right)}{x+2}=\frac{3\left(x-2\right)}{x-3}\)
\(\frac{x^3-8}{5x+20}\cdot\frac{x^2+4x}{x^2+2x+4}=\frac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{5\left(x+4\right)}\cdot\frac{x\left(x+4\right)}{x^2+2x+4}=\frac{x\left(x-2\right)}{5}\)
\(\frac{4x+12}{\left(x+4\right)^2}:\frac{3x+9}{x+4}=\frac{4\left(x+3\right)}{\left(x+4\right)^2}\cdot\frac{x+4}{3\left(x+3\right)}=\frac{4}{3\left(x+4\right)}\)
\(a)=\frac{-2\left(x+3\right)}{x\left(1-3x\right)}.\frac{1-3x}{x\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{-2}{x^2}\)
\(b)=\frac{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)}-\frac{x^2}{x\left(x-3\right)}+\frac{9}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\frac{x^2-3x+3x-9-x^2+9}{x\left(x-3\right)}\)
\(=x\left(x-3\right)\)
\(c)=\frac{x+3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{\left(x+3\right).x}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{1.\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2+3x-x+1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x\left(x+3\right)-\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x+3}{x+1}\)
# Sắp ik ngủ nên làm vậy hoi, ko chắc phần kq câu b và c đâu nha
\(\frac{x+1}{x+4}=4\)<=>\(\frac{x+1}{x+4}=\frac{4\left(x+4\right)}{x+4}\)
<=>\(x+1=4x+4\)<=>\(x=-1\) thay x=3 vào 3x+8=>\(3\times-1+8=5\)
Nếu \(\frac{x+1}{x+4}=4\)
<=> \(x=0\)
Thay x=0 vào BT ta có 3.0+8=0+8=8
x+1/x+4=4
=> 4(x+4)=x+1
=>4x+16=x+1
=>4x-x+16-1=0
=>3x+15=0
=>3(x+5)=0
=>x+5=0
=>x=-5
Thay x=-5 vào 3x+8 ta được:
3x-5+8=-15+8
=-7
Chúc bạn học tốt
Từ \(\frac{x+1}{x+4}=4\) => x + 1 = 4 ( x + 4 )
<=> x + 1 = 4x + 16
<=> x - 4x = 16 - 1
<=> - 3x = 15
=> x = 15 : ( - 3 )
=> x = - 5
Thay x = - 5 vào 3x + 8 ta được :
3.( - 5 ) + 8 = - 15 + 8 = - 7
Vậy 3x + 8 = - 7 tại x = - 5