Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1.3.5+2.6.10+4.12.20+7.21.35}{1.5.7+2.10.14+4.20.28+7.35.49}\)
\(=\frac{1.3.5\left(1+2+4+7\right)}{1.5.7\left(1+2+7+7\right)}=\frac{1.3.5}{1.5.7}=\frac{15}{35}=\frac{3}{7}\)
\(\frac{1\cdot3\cdot5+2\cdot6\cdot10+4\cdot12\cdot20+7\cdot21\cdot35}{1\cdot5\cdot7+2\cdot10\cdot14+4\cdot20\cdot28+7\cdot35\cdot49}\)
\(=\)\(\frac{1\cdot3\cdot5\cdot\left(1+2+4+7\right)}{1\cdot5\cdot7\cdot\left(1+2+7+7\right)}\)
\(=\frac{1\cdot3\cdot5}{1\cdot5\cdot7}\)\(=\frac{15}{35}=\frac{3}{7}\)
bn vội quá viết nhầm lun kìa
hj hj chúc bn làm bài tốt nha
số số hạng từ 1 đến 144 là : 144 ( số )
Tổng dãy số là :
( 1 + 144 ) X 144 : 2 = 11088
a, 1+2+3+5+8+...+144
Nhận xét: Ta thấy trong tổng trên kể từ số thứ 3 trở đi thì số liền sau bằng tổng của 2 số liền trước.
"3=2+1;5=3+2;8=5+3;..."
Vậy tổng được viết đầy đủ là:
1+2+3+5+8+13+21+34+55+89+144
Ta tính tổng là: 1+2+3+5+8+13+21+34+55+89+144=365
Còn b,c thì ko biết
Hello bạn,
Bạn vào câu hỏi tương tự nhé
Có nhiều câu giồng bạn lắm
Học tốt nhé!
doi 7 gio 30 phut = 7,5 gio
thoi gian nguoi do lam la :
12-7,5= 4,5[gio]
trung binh nguoi do lam mot dung cu het so thoi gian la :
4,5 : 3 = 1,5 gio hay 1 gio 30 phut
dap so : 1 gio 30 phut
2 người làm trong 1 ngày làm được 1/4 nền nhà.
Người thứ nhất trong 1 ngày làm được 1/6 nền nhà.
Vậy người thứ hai làm trong 1 ngày được : 1/4 - 1/6 = 1/12 (nền nhà)
Người thứ hai làm xong nền nhà trong : 1 : 1/12 = 12 (ngày)
Đáp số : 12 ngày
S=1/(1+2)+1/(1+2+3)+1/(1+2+3+4)+...+1/(1+2+3+4+...+10)
S=1/(2*3/2)+1/(3*4/2)+1/(4*5/2)+...+1/(10*11/2)
S=2(1/(2*3)+1/(3*4)+1/(4*5)+1/(5*6)+...+1/(10*11)
S=2(1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/10-1/11)
S=2(1/2-1/11)
S=2*9/22
S=9/11
nho k cho minh voi nha
=17/6:(1-2/3)
=17/6:1/3
=17/2
=13/6×9/2-6/7
=39/4-6/7
=249/28
a) \(\left(\frac{5}{2}+\frac{1}{3}\right):\left(1-\frac{2}{3}\right)=\left(\frac{15}{6}+\frac{2}{6}\right):\frac{1}{3}\)
\(=\frac{17}{6}:\frac{1}{3}=\frac{17}{6}\cdot\frac{3}{1}=\frac{17}{2}\cdot\frac{1}{1}=\frac{17}{2}\)
b) \(\left(\frac{5}{2}-\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{9}{2}-\frac{6}{7}=\left(\frac{15}{6}-\frac{2}{6}\right)\cdot\frac{9}{2}-\frac{6}{7}\)
\(=\frac{13}{6}\cdot\frac{9}{2}-\frac{6}{7}=\frac{13}{2}\cdot\frac{3}{2}-\frac{6}{7}=\frac{39}{4}-\frac{6}{7}=\frac{273}{28}-\frac{24}{28}=\frac{249}{28}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
\(=\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{5\times6}+\frac{1}{6\times7}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
\(=1-\frac{1}{7}=\frac{7-1}{7}=\frac{6}{7}\)