\(10^{10}\times10^{10}\div10^1\)

ai nhanh kết bạn mình k

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 6 2017

= 10^20 ÷ 10^1

= 10^19

12 tháng 6 2017

\(=10^{20}:10^1\)

\(=10^{19}\)
 

6 tháng 4 2018

A=20 mủ 10 - 1 +12/(20 mủ 10 -1)=1+12/20 MỦ 10 -1

B=20 mủ 10 - 3 + 2 /(20 mủ 10 - 3)=1+2/20 mủ 10 - 3

Vì ... bạn tự làm nha.nhớ k đấy

6 tháng 4 2018

A=\(\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}\)=\(\frac{\left(20^{10}-1\right)+2}{20^{10}-1}\)=\(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-1}+\frac{2}{20^{10}-1}\)=\(1+\frac{2}{20^{10}-1}\)

B= \(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=\frac{\left(20^{10}-3\right)+2}{20^{10}-3}\)=\(\frac{20^{10}-3}{20^{10}-3}+\frac{2}{20^{10}-3}=1+\frac{2}{20^{10}-3}\)

Vì 2010-1 > 2010-3

=>\(\frac{2}{20^{10}-1}< \frac{2}{20^{10}-3}\)

=> \(1+\frac{2}{20^{10}-1}< 1+\frac{2}{20^{10}-3}\)

=> A < B

Vậy A < B

24 tháng 9 2017

____Giải____

Ta có: \(A=\frac{2^9+1}{2^{10}+1}\Rightarrow2A=\frac{2^{10}+2}{2^{10}+1}=1+\frac{1}{2^{10}+1}\)

         \(B=\frac{2^{10}+1}{2^{11}+1}\Rightarrow2B=\frac{2^{11}+2}{2^{11}+1}=1+\frac{1}{2^{11}+1}\)

So Sánh 2A và 2B dễ thấy \(\frac{1}{2^{10}+1}>\frac{1}{2^{11}+1}\)

\(\Rightarrow2A>2B\Rightarrow A>B\)

4 tháng 6 2017

Ta thấy \(10^{50}>10^{50}-3\)

\(\Rightarrow B=\frac{10^{50}}{10^{50}-3}>\frac{10^{50}+2}{10^{50}-3+2}=\frac{10^{50}+2}{10^{50}-1}=A\)

Vậy \(A< B\)

Mình chưa học đến đó nên mình tịt

19 tháng 2 2018

mình nhầm câu b:

Áp dụng....

A=10^11-1/10^12-1<10^11-1+11/10^12-1+11=10^11+10/10^12+10=10.(10^10+1)/10.(10^11+1)

 =10^10+1/10^11+1=B

Vậy A<B(câu này mới đúng còn câu b mình làm chung với câu a là sai)

19 tháng 2 2018

a) Với a<b=>a+n/b+n >a/b

    Với a>b=>a+n/b+n<a/b

    Với a=b=>a+n/b+n=a/b

b) Áp dụng t/c a/b<1=>a/b<a+m/b+m(a,b,m thuộc z,b khác 0)ta có:

A=(10^11)-1/(10^12)-1=(10^11)-1+11/(10^12)-1+11=(10^11)+10/(10^12)+10=10.[(10^10)+1]/10.[(10^11)+1]

    =(10^10)+1/(10^11)+1=B

Vậy A=B

15 tháng 3 2017

Ta có: B > 1

=> B = \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}>\frac{2^{10}-1+2}{2^{10}-3+2}=\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=A\)

Vậy A < B

15 tháng 3 2017

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=\frac{2^{10}-1+2}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}\)

\(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-3+2}{2^{10}-3}=1+\frac{2}{2^{10}-3}\)

Nhận thấy: \(\frac{2}{2^{10}-3}>\frac{2}{2^{10}-1}\) do 210-3 < 210-1

Vậy: \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}\)

28 tháng 9 2016

cách làm :

câu B 

ta thấy  có 2 lần 210 xuất hiện trên 1 phần tử

ta gộp lại như sau :

210 x ( 13 + 65 ) cho dễ 

còn câu A 

ta không thể tóm gọn nên phải tính như bình thường 

28 tháng 9 2016

A  = 649539 + 45  /  648

A = 1002 . 44444444444444444

hay 649584 / 648

B = 0 + 66560 / 2912

B  = 22 . 8571428571

hay 66560 / 2912

Đ/s : .........

nhé !

15 tháng 3 2017

\(\frac{10}{56}+\frac{10}{140}+\frac{10}{260}+......+\frac{10}{1400}\)

\(=\frac{5}{4.7}+\frac{5}{7.10}+\frac{5}{10.13}+.....+\frac{5}{25.28}\)

\(=\frac{5}{3}\left(\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+......+\frac{3}{25.28}\right)\)

\(=\frac{5}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+......+\frac{1}{25}-\frac{1}{28}\right)\)

\(=\frac{5}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{28}\right)\)

\(=\frac{5}{3}.\frac{3}{14}\)

\(=\frac{5}{14}\)