Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(y=\frac{1}{x^2+\sqrt{x}}\frac{\left(\int^4_2^5^2_5_8\vec{\log_1\Rightarrow\beta}\right)}{100462}\)
Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.
(x-3):\(\frac{-7}{8}\)=\(\frac{-5}{2}\)-x
\(\frac{x-3}{\frac{-7}{8}}\)=\(\frac{-5}{2}\)-x
x-3=(\(\frac{-5}{2}\)-x).\(\frac{-7}{8}\)
x-3=\(\frac{35}{16}+\frac{7}{8}x\)
x-3-\(\frac{7}{8}x\)=\(\frac{35}{16}\)
\(\frac{x}{8}-3=\frac{35}{16}\)
\(\frac{x}{8}=\frac{83}{16}\)=\(\frac{2x}{16}\)
x=\(\frac{83}{2}\)
a) \(\left|\frac{4}{7}-x\right|+\frac{2}{5}=0\)
=> \(\left|\frac{4}{7}-x\right|=-\frac{2}{5}\), vô lí vì \(\left|\frac{4}{7}-x\right|\ge0\)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
b) \(6-\left|\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}\right|=0\)
=> \(\left|\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}\right|=6-0=6\)
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}=6\\\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}=-6\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{1}{4}x=\frac{28}{5}\\\frac{1}{4}x=-\frac{32}{5}\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{112}{5}\\x=-\frac{128}{5}\end{array}\right.\)
Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{112}{5}\\x=-\frac{128}{5}\end{array}\right.\)
c) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\left|2-\frac{4}{5}\right|=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\left|\frac{6}{5}\right|=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{6}{5}=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=-\frac{6}{5}\), vô lí vì \(\left|x-\frac{1}{3}\right|\ge0\)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
\(a\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\\ =>\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{3}\\ =>x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\\ =>x=\frac{5}{6}\)
b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\\ =>\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{2}{5}\\ =>x=\frac{-1}{10}\)
d) (2x+3)2016=(2x+3)2018 khi 2x+3=0 hoặc 1
Nếu 2x+3=0
=2x=-3 ( loại )
Nếu 2x+3=1
=>2x=-2
=>x=-1 ( thỏa )
b \(\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}=\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}\)\(=\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)
=> x+1 =100
=>x=99
b) \(\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}=\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)
\(\Rightarrow x+1=100\)
\(\Rightarrow x=99\)
c) \(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{x\left(x+2\right)}=\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}=\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=1-\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{50}{99}\)
\(\Rightarrow50.\left(x+2\right)=99\)
\(\Rightarrow x+2=\frac{99}{50}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{99}\)
d) Ta có : 6 = 1.6 = 2.3 = (-2) . (-3)
Lâp bảng xét 6 trường hợp:
\(2x+1\) | \(1\) | \(6\) | \(2\) | \(3\) | \(-2\) | \(-3\) |
\(y-2\) | \(6\) | \(1\) | \(3\) | \(2\) | \(-3\) | \(-2\) |
\(x\) | \(0\) | \(\frac{5}{2}\) | \(\frac{1}{2}\) | \(1\) | \(-\frac{3}{2}\) | \(-2\) |
\(y\) | \(8\) | \(3\) | \(5\) | \(4\) | \(-1\) | \(0\) |
Vậy các cặp (x,y) \(\inℤ\)thỏa mãn là : (0;4) ; (1; 4) ; (-2 ; 0)
e) \(x^2-3xy+3y-x=1\)
\(\Rightarrow x\left(x-3y\right)+3y-x=1\)
\(\Rightarrow x\left(x-3y\right)-\left(x-3y\right)=1\)
\(\Rightarrow\left(x-3y\right)\left(x-1\right)=1\)
Lại có : 1 = 1.1 = (-1) . (-1)
Lập bảng xét các trường hợp :
\(x-1\) | \(1\) | \(-1\) |
\(x-3y\) | \(1\) | \(-1\) |
\(x\) | \(2\) | \(0\) |
\(y\) | \(\frac{1}{3}\) | \(\frac{1}{3}\) |
Vậy các cặp(x,y) thỏa mãn là : \(\left(2;\frac{1}{3}\right);\left(0;\frac{1}{3}\right)\)
a) \(x=\frac{9}{10}\)
b) \(x=\frac{-4}{3}\)
c) \(x=\frac{1}{42}\)
d) \(x=\frac{-47}{10}\)
ko có thời gian nên mình chỉ cho đáp án thôi nhé
thông cảm cho mình ngen
đúng thì k đấy
chúc bạn học giỏi