![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ra ít thôi bạn ơi,mình rảnh mình sẽ làm phần tự luận nhé ~~
A.Trắc nghiệm
1. Đơn thức 5x3y4 đồng dạng vs đơn thức sau :
a. (2 phần 3 x3y4)2 b. 8x3y4 c.-6x4y3 d.(0,2x3y)4
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
P/S:Lẽ ra mình không làm đâu,tại vì chưa thấy ai sol cả nhé !
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
B. Tự luận
C1: Cho đơn thức A (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2x2y)
a) THU GỌN ĐƠN THỨC A
A = (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2\(x^2y\))
=\(\frac{-3}{10}\)\(\frac{-5}{6}\).\(2\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
= \(\frac{15}{30}\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
=\(\frac{1}{2}\)\(x^7 y^4\)
b) hệ quả : \(\frac{1}{2}\)
phần biến : \(x^7 y^4\)
bậc của đơn thức A là bậc 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(2^{x+1}.3^y=12^x\Rightarrow2^{x+1}.3^y=3^x.4^x\Rightarrow2^{x+1}.3^y=2^{2x}.3^x\)
=> x + 1 = 2x ; y = x
=> x = 1 ; y = x = 1
b, \(10^x:5^y=20^y\Rightarrow2^x.5^x:5^y=4^y.5^y\Rightarrow2^x.5^{x-y}=2^{2y}.5^y\)
=> x = 2y ; x- y = y => x = 2y
VẬy mọi số tự nhiên x,y đều thỏa mãn miễn x = 2y ( thử xem)
c, \(2^x=4^{y-1}\Rightarrow2^x=2^{2\left(y-1\right)}\Rightarrow x=2\left(y-1\right)\Rightarrow x=2y-2\)
\(27^y=3^{x+8}\Rightarrow3^{3y}=3^{x+8}\Rightarrow3y=x+8\Rightarrow3y=2y-2+6\)
=> 2y + 4 = 3y => y = 4 ;
x = 2.4 - 2 = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/ Ta có : abcd = (5c + 1 )^2
Với c = 6 => ( 5c + 1 )^2 = 31^2 = 961 < 1000
=> c \(\in\left\{7;8;9\right\}\)
Với c = 7 =>( 5c + 1 )^2 = 36^2 = 1296 ( loại ) Vì 9 khác 7
c = 8 => ( 5c + 1 )^2 = 41^ 2 = 1681 ( thỏa mãn )
c = 9 => ( 5c + 1 )^2 = 46^2 = 2116 ( loại ) vì 1 khác 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\)
\(\Rightarrow3^x+2.3^x.3+2.3^x=729\)
\(\Rightarrow3^x.\left(1+2.3+2\right)=729\)
\(\Rightarrow3^x+9=729\)
\(\Rightarrow3^x.3^2=3^6\)
\(\Rightarrow3^x=3^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
2. Ta có: \(2\left(x+y\right)=5\left(y+z\right)=3\left(z+x\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{2\left(x+y\right)}{30}=\dfrac{5\left(y+z\right)}{30}=\dfrac{3\left(z+x\right)}{30}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+y}{15}=\dfrac{y+z}{16}=\dfrac{z+x}{10}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x+y}{15}=\dfrac{z+x}{10}=\dfrac{x+y-z-x}{15-10}=\dfrac{y-z}{5}\left(1\right)\)
\(\dfrac{z+x}{10}=\dfrac{y+z}{6}=\dfrac{z+x-y-z}{10-6}=\dfrac{x-y}{4}\left(2\right)\)
Từ (1), (2) => \(\dfrac{x-y}{4}=\dfrac{y-z}{5}\left(=\dfrac{z+x}{10}\right)\)