![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
không nói linh tinh nha thánh troll trả lời thì trả lời đi bị trừ điểm đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xin lỗi bạn nhé mình chỉ làm được bài 2 thôi!
Bài 2:
a) y + y x 1/3 : 2/9 + y : 2/7 = 252
y x 1 + y x 1/3 x 9/2 + y x 7/2 = 252
y x 1 + y x 3/2 + y x 7/2 = 252
y x ( 1 + 3/2 + 7/2) = 252
y x 6 = 252
y = 252 : 6
y =42
b) ( 324 : 3 + 12 - y) : 7 = 3
( 108 + 12 - y) = 3 x 7
120 - y = 21
y = 120 - 21
y 99
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Trung bình cộng của 14,21,37,43,55 là:
(14+21+37+43+55):5=170:5=34
b,Trung bình cộng của \(\frac{1}{3};\frac{2}{7};\frac{5}{4}\)là:
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{7}+\frac{5}{4}\right):3=\frac{157}{84}:3=\frac{157}{252}\)
\(\text{a)Trung bình cộng của 14, 21, 37, 43 , 55 là: }\)
\(\frac{14+21+37+43+55}{5}=34\)
b)Trung bình cộng của \(\frac{1}{3};\frac{2}{7};\frac{5}{4}\) là:
\((\frac{1}{3}+\frac{2}{7}+\frac{5}{4}):3=\frac{157}{252}\)
*Nếu thấy đúng thì ủng hộ mk nha!!!*
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\frac{9}{10}=\frac{1}{3}\)
=> \(y-\frac{1}{2}=\frac{3}{10}\)
=> \(y=\frac{13}{10}\)
Study well ! >_<
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{55}{22}+\frac{44}{22}\)
\(=\frac{55+44}{22}\)
\(=\frac{99}{22}\)
~~~~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
\(y\times\frac{15}{2}-\frac{1}{3}\times\left(\frac{1}{4}+y\right)=96\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow y\times\frac{15}{2}-\frac{1}{12}-\frac{1}{3}\times y=\frac{290}{3}\)
\(\Leftrightarrow y\times\left(\frac{15}{2}-\frac{1}{3}\right)=\frac{387}{4}\)
\(\Leftrightarrow y\times\frac{43}{6}=\frac{387}{4}\)
\(\Leftrightarrow y=\frac{27}{2}\)
Vậy \(y=\frac{27}{2}\)
\(y+1\frac{21}{22}=2\frac{43}{44}\Rightarrow y+\frac{43}{22}=\frac{131}{44}\Rightarrow y=\frac{131}{44}-\frac{86}{44}\Rightarrow y=\frac{45}{44}\)
\(y+1\frac{21}{22}=2\frac{43}{44}\)
\(y+\frac{43}{22}=\frac{131}{44}\)
y \(=\)\(\frac{131}{44}-\frac{43}{22}=\frac{45}{44}\)