Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9/4-y*5/6=1/2+2/3
9/4-y*5/6=7/6
y*5/6=9/4-7/6
y*5/6=13/12
y=13/12:5/6
y=13/12*6/5
y=13/10
9/4-y*5/6=1/2+3/2
9/4-y*5/6=2
y*5/6=9/4-2/1
y*5/6=9/4-8/4
y*5/6=1/4
y=1/4:5/6
y=3/10
1 / 7/4 - y . 5/6 = 1/2 + 1/3
7/4 - 5/6y = 5/6
5/6y = 7/4 - 5/6
5/6y = 11/12
y = 11/12 : 5/6
y = 11/10
2 . 136 là số chia 9 dư 1
=> y = 136 - 1 = 135
3 . Dựa theo quy luật của dãy thì số tiếp theo là :
1/16 : 2 = 1/32
1: y = \(\frac{11}{10}\)
2: Y = 135
3: Số hạng tiếp theo của dãy: \(\frac{1}{32}\)
Trả lời:
\(y\times\frac{15}{2}-\frac{1}{3}\times\left(\frac{1}{4}+y\right)=96\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow y\times\frac{15}{2}-\frac{1}{12}-\frac{1}{3}\times y=\frac{290}{3}\)
\(\Leftrightarrow y\times\left(\frac{15}{2}-\frac{1}{3}\right)=\frac{387}{4}\)
\(\Leftrightarrow y\times\frac{43}{6}=\frac{387}{4}\)
\(\Leftrightarrow y=\frac{27}{2}\)
Vậy \(y=\frac{27}{2}\)
không nói linh tinh nha thánh troll trả lời thì trả lời đi bị trừ điểm đó
a) \(\frac{x}{y}.\frac{3}{7}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{x}{y}=\frac{4}{9}:\frac{3}{7}\)
\(\frac{x}{y}=\frac{4}{9}.\frac{7}{3}\)
\(\frac{x}{y}=\frac{28}{27}\)
\(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(y-\frac{1}{2}\right):\frac{9}{10}=\frac{1}{3}\)
=> \(y-\frac{1}{2}=\frac{3}{10}\)
=> \(y=\frac{13}{10}\)
Study well ! >_<
\(\frac{y\cdot3}{1}+\frac{y}{2}+\frac{y}{4}=\frac{3}{2}\)
\(y\cdot\left(3+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=\frac{3}{2}\)
\(y\cdot\frac{15}{4}=\frac{3}{2}\)
\(y=\frac{3}{2}:\frac{15}{4}=\frac{2}{5}\)
\(y.3+\frac{y}{2}+\frac{y}{4}=\frac{3}{2}\)
=>\(y.\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=\frac{3}{2}\)
=>\(y.\frac{7}{4}=\frac{3}{2}\)
=>\(y=\frac{3}{2}:\frac{7}{4}\)
=>\(y=\frac{3}{2}.\frac{4}{7}\)
=>\(y=\frac{6}{7}\)
Vậy \(y=\frac{6}{7}\)