K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2020

a,  3(x+3)-2(x-5)=11

=> 3x+9-2x+10=11

=> 3x-2x=11-10-9

=>  x=-8

Vậy.........

b,   14-4|x|=-6

=>  -4|x|=8

=>   |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)

Vậy......

1 tháng 1 2019

b,xy-x-y-4=0

xy-x-y=4

x(y-1)-y=4

x(y-1)-(y-1)=5

(y-1).(x-1)=5

Vì 5=1.5

         5.1

         -1.(-5)

         -5.(-1)

nên thay vao BT rồi tính

29 tháng 1 2019

\(a,2x\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\forall Z\\x=1\end{cases}}}\)

\(b,x\left(2x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)

\(c;\left(x+1\right)+\left(x+3\right)+...............+\left(x+99\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+x+...........+x\right)+\left(1+3+............+99\right)=0\)

\(\Rightarrow50x+2500=0\)

\(\Rightarrow50x=-2500\)

\(\Rightarrow x=-50\)

2/

\(a;\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right);\left(2y+1\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

Xét bảng

x-31-17-7
2y+17-71-1
x4210-4
y3-40-1

Vậy...............................

\(b;xy+3x-2y=11\)

\(\Rightarrow x\left(y+3\right)-2y-6=11-6\)

\(\Rightarrow x\left(y+3\right)-2\left(y+3\right)=5\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(y+3\right)=5\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right);\left(y+3\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

Xét bảng'

x-21-15-5
y+35-51-1
x317-3
y2-8-2-4

Vậy................................

27 tháng 7 2017

( 15 - x ) + ( x - 12 ) = ( -5 + x )

( 15 - 12 ) - x + x = -5 + x

3 = -5 + x

x = 3 + 5

x = 8

(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+99)=0

( x + x + x + .... + x ) + ( 1 + 3 + 5 + ... + 99 ) = 0

50x + 2500 = 0

50x = -2500

x = -2500 : 50

x = -50

27 tháng 7 2017

trả lời hết lun đi

7 tháng 8 2017

( x - 1 )5 = 32

Mà 25 = 32

=> x - 1 = 2

=> x = 2 + 1

=> x = 3

Vậy x = 3

8 tháng 8 2017

( x - 1 )5 = 32                  y200 = y

( x - 1 )5 = 25                    => y = 1

=> x - 1 = 2

           x = 2 + 1 

           x = 3

Vậy x = 3

22 tháng 1 2018

tớ chịu

22 tháng 1 2018

Quyên luôn đẹp nhất khi quyên cười <3

6 tháng 11 2016

Ý 1 là x= 4 ; y=8

Ý 2 là x= 3 và 1 ; y = 1 và 2

Ý 3 là x= 2 ; y = 4

6 tháng 11 2016

giải cách làm ra đi bạn