![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x+11}{x-6}=\frac{x-6+17}{x-6}=\frac{x-6}{x-6}+\frac{17}{x-6}\)
=>x-6\(\in\) Ư(17)
x-6 | 1 | -1 | 17 | -17 |
x | 7 | 5 | 23 | -11 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Để biểu thức nguyên
\(\Leftrightarrow2x+3⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-1\right)+5⋮x-1\)
Mà \(2.\left(x-1\right)⋮x-1\)
\(\Rightarrow5⋮x-1\)
Tự tìm x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
=> x+3 và y+2 thuộc UC(1)={1; -1}
x+3 | 1 | -1 |
x | -2 | -4 |
y+2 | 1 | -1 |
y | -1 | -3 |
Vậy x=-2; y=-4
x=-1; y=-4
Câu sau tương tự
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+3=1\\y+2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-1\end{cases}}}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+3=-1\\y+2=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-3\end{cases}}}\)
KL : \(\left\{\left(x=-2;y=-1\right);\left(x=-4;y=-3\right)\right\}\)
\(d,3x+4y-xy=16\)
\(=3x-xy+4y-12=4\)
\(\Rightarrow-x\left(y-3\right)+4\left(y-3\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(y-3\right)\left(4-x\right)=4\)
Chia các trường hợp như câu a của chị ra em nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(3x+5⋮2x+1\)
Mà \(2x+1⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6x+10⋮2x+1\\6x+3⋮2x+1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow7⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(7\right)\)
+) \(2x+1=1\Leftrightarrow x=0\)
+) \(2x+1=7\Leftrightarrow x=3\)
+) \(2x+1=-1\Leftrightarrow x=-1\)
+) \(2x+1=-7\Leftrightarrow x=-4\)
b/ tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Giả sử \(C=\frac{2x+3}{7}=t\left(t\in Z\right)\)
\(\Rightarrow x=\frac{7t-3}{2}\). Để \(x\in Z\) thì t phải lẻ. Nói cách khác \(t=2k+1\left(k\in Z\right)\)
Suy ra \(x=\frac{7\left(2k+1\right)-3}{2}=14k+2\)
Vậy để \(\frac{2x+3}{7}\in Z\) thì \(x=14k+2\left(k\in Z\right)\)
b) Ta thấy \(C=\frac{6x-1}{3x+2}=\frac{\left(6x+4\right)-5}{3x+2}=2-\frac{5}{3x+2}\)
Do x nguyên nên C đạt GTNN khi \(\frac{5}{3x+2}\) lớn nhất. Điều này xảy ra khi 3x + 2 = 2 hay x = 0.
Vậy \(minC=-\frac{1}{2}\) khi x = 0.
CÓ (2n+3)⋮(3n+2)
=>3.(2n+3)⋮(3n+2)
=>(6n+9)⋮(3n+2)
có 6n+9= 2.(3n+2)+5
Mà 2.(3n+2)⋮(3n+2) Để (6n+9)⋮(3n+2) thì 5 ⋮(3n+2)
=> (3n+2)∈ ư (5)={1;-1;5;-5}
Vói 3n+2=1 => n=-1/3 (loại)
3n+2=-1 => n=-1 (TM)
3n+2=5 => n= 1 (TM)
3n+2=-5 => n= 1/3 (loại)
Vậy n∈{1;-1} thì (2n+3)⋮(3n+2)