Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a) x.y = -15 = (-3).5 = (-5).3 = (-1).15 = (-15).1
Vậy x = { -3;5;-5;3;-1;15;-15;1}
Với y tương ứng = { 5;-3;3;-5;15;-1;1;-15}
b) x.y = -13 = (-1).13 = (-13).1
Vậy x = { -1;13;-13;1}
Với y tương ứng = { 13;-1;1;-13}
c) x.y = 85 = 1.85 = 85.1 = 5.17 = 17.5
Vậy x = {1;85;85;1;5;17;17;5}
Với y tương ứng = { 85;1;1;85;17;5;5;17}
2;3: Tự làm
Bài 1:
a, \(x^2\) +2\(x\) = 0
\(x.\left(x+2\right)\) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x\) \(\in\) {-2; 0}
b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28 = 100
8\(x^2\) + 28 = 100
8\(x^2\) = 100 - 28
8\(x^2\) = 72
\(x^2\) = 72 : 8
\(x^2\) = 9
\(x^2\) = 32
|\(x\)| = 3
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\in\) {-3; 3}
c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6
- 5.\(x^3\) + 1 = 6
5\(x^3\) = 1 - 6
5\(x^3\) = - 5
\(x^3\) = -1
\(x\) = - 1
câu 1L
a, xy+x-y+10=0
x(y+1)-y-1=9
x(y+1)-(y+1)=9
(x-1)(y+1)=9
Ta có bảng:
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 | 9 | -9 |
y+1 | 9 | -9 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 | 10 | -8 |
y | 8 | -10 | 2 | -4 | 0 | -2 |
b, xy+3x+y=10
x(y+3)+(y+3)=13
(x+1)(y+3)=13
tiếp tục giống a
bài 2:
a, Vì |x-5| \(\ge\)0
=>A=|x-5|-100 \(\ge\) -100
Dấu "=" xảy ra khi x = 5
Vậy GTNN của A = -100 khi x=5
b, vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+y\right|\ge0\\\left|y-10\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|x+y\right|+\left|y-10\right|\ge0\Rightarrow B=\left|x+y\right|+\left|y-10\right|+8\ge8}\)
Dấu "="xảy ra khi x=-10,y=10
Vậy GTNN của B = 8 khi x=-10,y=10
Thử
a) \(\begin{cases}x+5=\left(-11,-1,1,11\right)\\y+3=\left(-1,-11,11,1\right)\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\left\{-16,-6,-4,6\right\}\\y=\left\{-4,-14,8,-2\right\}\end{cases}}\)
Bài làm:
Ta có: \(xy+2x+y=9\)
\(\Leftrightarrow\left(xy+2x\right)+\left(y+2\right)=11\)
\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)+\left(y+2\right)=11\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=11\)
Mà \(11=1.11=\left(-1\right).\left(-11\right)\) nên ta xét:
+ Nếu: \(\hept{\begin{cases}x+1=1\\y+2=11\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=9\end{cases}}\)
+ Nếu: \(\hept{\begin{cases}x+1=11\\y+2=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=10\\y=-1\end{cases}}\)
+ Nếu: \(\hept{\begin{cases}x+1=-1\\y+2=-11\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-13\end{cases}}\)
+ Nếu: \(\hept{\begin{cases}x+1=-11\\y+2=-1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=-3\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;9\right);\left(10;-1\right);\left(-2;-13\right);\left(-12;-3\right)\right\}\)
Mệt-.-
a/ trường hợp 1: x=2 và y=3
trường hợp 2: x=-2 và y=-3
trường hợp 3: x=1 và y=6
trường hợp 4: x=-1 và y=-6
b/ (x-1).(x-2)=0
=> x-1 =0 hoặc x-2=0
=> x=1 hoặc x=2