Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\) (do \(x+y+z\ne0\))
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=z\\z=x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=y=z\)
Thay \(x=y=z\) vào \(N=\frac{x^{123}.y^{456}}{z^{579}}\), ta có :
\(N=\frac{x^{123}.x^{456}}{x^{579}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^{579}}{x^{579}}=1\)
Vậy N = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :
\(\frac{x}{5}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}=\frac{x-2y+z}{5-6+4}=\frac{6}{3}=2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{5}=2\\\frac{2y}{6}=2\\\frac{z}{4}=2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5.2\\2y=6.2\\z=4.2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=6\\z=8\end{matrix}\right.\)
Vậy : \(\left(x,y,z\right)=\left(10,6,8\right)\)
b) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{z^2}{16}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :
\(\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{z^2}{16}=\frac{x^2-2y^2+z^2}{4-18+16}=\frac{8}{2}=4\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=16\\y^2=36\\z^2=64\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm4\\y=\pm6\\z=\pm8\end{matrix}\right.\)
Vậy : \(\left(x,y,z\right)\in\left\{\left(-4,-6,-8\right),\left(4,6,8\right)\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
3n + 2 - 2n + 2 + 3n - 2n
= 3n . 32 - 2n . 22 + 3n.1 - 2n.1
= 3n.(9 + 1) - 2n.(4 + 1)
= 3n . 10 - 2n . 5
= 3n . 10 - 2n - 1 . 2 . 5
= 3n . 10 - 2n - 1 . 10
= 10.(3n - 2n - 1)
Vậy với mọi n thì 3n + 2 - 2n + 2 + 3n - 2n chia hết cho 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
1)M= x3+x2y-2x2-xy-y2+3y+x-1
=> M= x2(x+y-2)-(xy+y2-2y)+(y+x-1)=0-y(x+y-2)+1=1
N=x3-2x2-xy2+2xy+2y+2x-2
=>N=2(x+y-1)+x(x2-y2)-2x(x-y)=2+x(x+y)(x-y)-2x(x-y)=2+(x2+xy-2x)(x-y)=2+x(x+y-2)(x-y)=2+0=2(vì x+y-2=0)
Câu 2 tớ ko biết làm! thông cảm!
< = > 15x = 3y . 75y
3x.5x = 32y . 52y
Vậy x = 2y
Với mọi x = 2y đều thõa mãn (a,y thuộc N)
15x : 3y = 75y
15x : 3y = 3y . 25y
15x = 3y . 52y . 3y
15x = 32y . 52y
3x . 5x = 32y . 52y
Vậy x = 2y
ĐK thõa mãn: x = 2y