Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{y}=\frac{3}{5}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\) ; \(\frac{y}{z}=\frac{4}{3}\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\)
\(\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{12}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}=\frac{4x}{48}=\frac{2z}{30}=\frac{4x-y+2z}{48-20+30}=\frac{116}{58}=2\)
\(\frac{x}{12}=3\Rightarrow x=36\)
\(\frac{y}{20}=2\Rightarrow y=40\)
\(\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=30\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}\) và \(x-y=\left(-7\right)\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}=\frac{x-y}{2-\left(-5\right)}=\frac{-7}{7}=-1\)
\(\frac{x}{2}=-1\Rightarrow x=\left(-1\right).2=-2\)
\(\frac{y}{-5}=-1\Rightarrow\left(-1\right).\left(-5\right)=5\)
Học tốt!
\(\frac{5}{x}\)+ \(\frac{y}{4}\) = \(\frac{1}{8}\)
\(\frac{5}{x}\)+ \(\frac{2y}{8}\) = \(\frac{1}{8}\)
\(\frac{5}{x}\) = \(\frac{1-2y}{8}\)
Tiếp đó quy đồng rùi tự làm nốt hem
\(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{x}=\frac{1}{8}-\frac{2y}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{x}=\frac{1-2y}{8}\)
\(\Leftrightarrow40=x\left(1-2y\right)\)
Xét Ư thì có hơi dài nhỉ ?