\(\in\)f biết                    
  • \(\frac{x}{3}...">
    K
    Khách

    Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

    3 tháng 11 2019

    Từ x:3=y:5 suy ra 4x:12=y:5 và 4x-y=14

    Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

    x:3=y:5=4x-y:12-5=14:7=2

    +)x:3=2 suy ra x=6

    +)y:7=2 suy ra y=14

    Vậy x=6;y=7

    14 tháng 9 2020

    2,Đặt  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)

    Ta có x=3k; y=6k

    Vì x+y=90 nên:3k+6k=90

                 \(\Leftrightarrow\)k(3+6)=90

                                   9k=90

                                     k=90:9=10

    Suy ra k=10\(\hept{\begin{cases}x=3.10=30\\y=6.10=60\end{cases}}\)

    3,

    Đặt  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)

    Ta có x=3k; y=6k

    Vì 4x-y=42 nên:4.3k-6k=42

                 \(\Leftrightarrow\)   12k-6k=42

                                      6k=42

                                        k=42:6=7

    Suy ra k=7\(\hept{\begin{cases}x=3.7=21\\y=6.7=42\end{cases}}\)

    4,

    Đặt  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)

    Ta có x=3k; y=6k

    Vì xy=162 nên:3k.6k=162

                 \(\Leftrightarrow\)k2.18=162

                                 k2=162:18

                                 k2=9

                                   k=\(\pm\)3

    Với k=3\(\hept{\begin{cases}x=3.3=9\\y=6.3=18\end{cases}}\)

    Với k=-3\(\hept{\begin{cases}x=3.\left(-3\right)=-9\\y=6.\left(-3\right)=-18\end{cases}}\)

    5,

    Đặt  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)

    Ta có x=3k; y=6k

    Vì 2x2-y2=-8 nên:2.(3k)2-(6k)2=-8

                        \(\Leftrightarrow\)2.9k2-36k2=-8

                                    18k2-36k2=-8

                                            -18k2=-8

                                                 k2=-8/-18=4/9

                                                  k=\(\pm\)\(\frac{2}{3}\)

    Với k=\(\frac{2}{3}\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}.3=2\\y=\frac{2}{3}.6=4\end{cases}}\)

    Với k=\(\frac{-2}{3}\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}.3=-2\\y=\frac{-2}{3}.6=-4\end{cases}}\)

    6,

    Đặt  \(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)\(=k\)

    Ta có x=3k; y=6k

    Vì x-y=9 nên:3k-6k=9

                 \(\Leftrightarrow\) -3k=9

                                 k=9:(-3)

                                 k=-3

    Suy ra\(\hept{\begin{cases}x=-3.3=-9\\y=-3.6=-18\end{cases}}\) 

    29 tháng 7 2019

    2 ) So sánh 333^444 và 444^333: 
    Có 333^444=(333^4)^111 và 444^333=(444^3)^111 
    Như vậy ta cần so sánh 333^4 và 444^3: 
    Vì 333^4/444^3=3^4*111^4/(4^3*111^3)=3^4*11... nên 333^4>444^3 do đó 
    333^444>444^333 

    1,\(\frac{2}{3}x=\frac{3}{4}y=\frac{4}{5}z\Rightarrow\frac{12x}{18}=\frac{12y}{16}=\frac{12z}{15}\)

    Aps dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

    \(\frac{12x}{18}=\frac{12y}{16}=\frac{12z}{15}=\frac{12x+12y+12z}{18+16+15}=\frac{12\left(x+y+z\right)}{49}=\frac{12.147}{49}=\frac{1764}{49}\)=36

    \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=36.18:12=54\\y=36.16:12=48\\z=36.15:12=45\end{cases}}\)

    Vậy:.......

    6 tháng 7 2016

    2)  Ta có: \(\hept{\begin{cases}3x=2y;7y=5z\\x-y+z=32\end{cases}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}.}\)

                                                                                               \(\Rightarrow\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)

    Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2.10=20\\y=2.15=30\\z=2.21=42\end{cases}}\)

    Ủng hộ nha m.n

    15 tháng 5 2017

    a) Thiếu đề (hoặc sai)

    b) x đâu?

    c)\(3x-1=x+2\)

    \(\Rightarrow3x-x=2+1\)

    \(\Rightarrow2x=3\)

    \(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

    c) \(\frac{x+2}{5}=\frac{2-3x}{3}\)

    \(\Rightarrow3.\left(x+2\right)=5.\left(2-3x\right)\)

    \(\Rightarrow3x+6=10-15x\)

    \(\Rightarrow3x+15x=10-6\)

    \(\Rightarrow18x=4\)

    \(\Rightarrow x=\frac{4}{18}=\frac{2}{9}\)

    15 tháng 5 2017

    câu 1 là \(x\times\left(4.6+\frac{3}{5}\right)=7.2-8.15\)

    câu 2 là \(42+\frac{3}{7}.\left[3\times x-1=12\right]\)

    13 tháng 9 2020

    \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-3\left(x-\frac{1}{3}\right)=x\)

    => \(3x-\frac{3}{2}-3x+1=x\)

    => \(x=-\frac{1}{2}\)

    2) \(\frac{1}{3}x+5-x=\frac{1}{2}-2x\)

    => \(\frac{1}{3}x-x+2x=-5+\frac{1}{2}\)

    => \(\frac{4}{3}x=-\frac{9}{2}\)

    => x = \(-\frac{27}{8}\)