Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12/16
=3/4=21/28=63/84
=> x=3;y=28;z=63
Vậy: x=3;y=28;y=63
a) -2x= 15-17=-2
=> x=1
b) (x-5)(x+6)=0
=>x-5=0 hoặc x+6=0
tự làm
c)xy-x-y=2
a) -2.x - ( -17 ) = 15
- 2.x = 32
=> x = -16
b) ( x - 5 ) . ( x + 6 ) =0
=> x- 5 = 0 hoặc x + 6 = 0
x + 5 Hoặc x = -6
a)175-y:35-30=110
175-y:30=110+30
175-y:30=140
y:30=175-140
y:30=35
y=35.30
y=1050
7/4-y.2/5+3/5=3/2
7/4-y.2/5=3/2-3/5
7/4-y.2/5=9/10
y.2/5=7/4-9/10
y.2/5=25/40
y=25/40 / 2/5
y=25/6
Thank you very much!
Cảm ơn bn nguyễn trung hiếu nhìu!
Chúc bn hok tốt nha!
Vì x - y = 1 nên x > y
=> x là : ( 3 + 1 ) : 2 = 2
y là : ( 3 - 1 ) : 2 = 1
Vậy ....
Hok tốt
# owe
Cộng (5) với (6) ta được: \(\left(x+y\right)+\left(x-y\right)=3+1\)
\(\Leftrightarrow2x=4\)\(\Leftrightarrow x=2\)
\(\Rightarrow y=3-2=1\)
Vậy \(x=2\); \(y=1\)
ta có:
x-y=5(1)
x+y=9(2)
Lấy (1) + (2) ta có
(x-y) +(x+y)=5+9
x-y+x+y=14
(x+x) + (y-y)=14
2.x=14
x=7
Vậy y=9-7=2
Vậy x=7 và y=2
Cộng 2 vế lại với nhau ta có: \(\left(x-y\right)+\left(x+y\right)=5+9\)
\(\Leftrightarrow2x=14\)\(\Leftrightarrow x=7\)
\(\Rightarrow y=9-7=2\)
Vậy \(x=7\)và \(y=2\)