Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có (a+b+c)2 = 3(ab+bc+ac)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=3ab+3bc+3ac\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac-3ab-3bc-3ac\)\(=0\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\)\(=0\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\)
\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ac\)
\(\Rightarrow a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+a^2-2ac+c^2\)\(=0\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2=0\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
a ) có \(x^2+y^2+4x-2xy+4y+2019=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+2019=49+28+2019=2096\)
b) \(x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2+2xy-y^2=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2=343-49=294\)
c)\(x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)=x^3-y^3+x^2+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2=343+49=392\)
cau 1
ta có 4x^2+2x+3
suy ra (2x)^2+2*x*1 +1^2 +2
suy ra (2x+1)^2+2
mà:
(2x+1)^2>=0
suy ra:(2x+1)^2 +2>=2
dấu = xảy ra khi và chỉ khi:
2x+1=0
suy ra 2x=-1
suy ra x=-1/2
câu2 dễ
câu 3 nâng cao phát triển trang 75
a) \(A=x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2=\left(-3\right)^2=9\)
b) \(B=x^2+y^2=x^2-y^2+2xy-2xy=\left(x-y\right)^2+2xy=9+2.10=29\)
c) \(C=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=\left(x-y\right)^3=\left(-3\right)^3=-27\)
d) \(D=x^3-y^3=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)=-27+3.10.\left(-3\right)=-27-90=-117\)
a, \(\dfrac{21x^2\left(y+1\right)^3}{24x^3\left(1+y\right)^2}=\dfrac{21x^2\left(y+1\right)^3}{24x^3\left(y+1\right)^2}=\dfrac{7\left(y+1\right)}{8x}\)
b, Xem lại đề
c, \(\dfrac{5\left(x-y\right)-3\left(y-x\right)}{10\left(x-y\right)}=\dfrac{5\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}=\dfrac{8\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}=\dfrac{4}{5}\)
a, 21x2(y+1)324x3(1+y)2=21x2(y+1)324x3(y+1)2=7(y+1)8x21x2(y+1)324x3(1+y)2=21x2(y+1)324x3(y+1)2=7(y+1)8x
b, Hình như bạn bị sai đề rồi
c, 5(x−y)−3(y−x)10(x−y)=5(x−y)+3(x−y)10(x−y)=8(x−y)10(x−y)=455(x−y)−3(y−x)10(x−y)=5(x−y)+3(x−y)10(x−y)=8(x−y)10(x−y)=45
❤Học tốt nhé bạn❤
✔ cho mình nhé❤
1a : x = -1
2a : x = 10
còn mấy bài khác mình không biết giải nha
a)
A=\(\left(x+y\right)^2\)
Với x+y=3
=> A=\(3^2=9\)
b)
B=\(x^2-2xy+y^2\)
B=\(x^2-2xy+y^2+2xy-2xy\)
B=\(\left(x+y\right)^2-4xy\)
với x+y=3 ; xy=-10
=> B=\(3^2-4.\left(-10\right)\)
B=\(9+40=49\)
c)
C=\(x^2+y^2=x^2+y^2+2xy-2xy\)
=\(\left(x+y\right)^2-2xy\)
với x+y=3 ; xy=-10
=> C=\(3^2-2.\left(-10\right)\)
=>C=\(9+20=29\)
a,\(A=x^2+2xy+y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2\)
Thay \(x+y=3\)ta dc:
\(3^2=9\)
b,\(B=x^2-2xy+y^2+4xy-4xy\)
\(=\left(x+y\right)^2-4xy\)
Thay \(x+y=3;xy=-10\)ta được:
\(3^2-4.\left(-10\right)=49\)
c,\(C=x^2+y^2+2xy-2xy\)
\(=\left(x+y\right)^2-2xy\)
Thay \(x+y=3;xy=-10\)ta được
\(3^2-2.\left(-10\right)=29\)