\(x:\left(-3\right)=y:\left(-5\right)\)và \(x+y=30\)<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2017

\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{-5}\)và \(x+y=30\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ; ta có : 

\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{-5}=\frac{x+y}{-3+-5}=\frac{30}{-8}=-\frac{15}{4}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{-3}=-\frac{15}{4}\\\frac{y}{-5}=-\frac{15}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{45}{4}\\y=\frac{75}{4}\end{cases}}\)

Vậy x = \(\frac{45}{4}\); y = \(\frac{75}{4}\)

30 tháng 7 2017

\(x=15\)

\(y=15\)

19 tháng 3 2017

Đặt \(\frac{3\left|x\right|+5}{3}=\frac{3\left|y\right|-1}{5}=\frac{3-z}{7}=k\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{3k-5}{3}\Rightarrow2\left|x\right|=\frac{6k-10}{3}\)

\(\Rightarrow\left|y\right|=\frac{5k+1}{3}\Rightarrow7\left|y\right|=\frac{35k+7}{3}\)

\(\Rightarrow z=3-7k\Rightarrow3z=9-21k\)

Vì \(2\left|x\right|+7\left|y\right|+3z=-14\)\(\Rightarrow\frac{6k-10}{3}+\frac{35k+7}{3}+\left(9-21k\right)=-14\)

\(\Rightarrow\frac{\left(6k-10\right)+\left(35k+7\right)+\left(27-63k\right)}{3}=-14\)

\(\Rightarrow\frac{-22k+24}{3}=-14\)

\(\Rightarrow-22k+24=-42\)

\(\Rightarrow k=\frac{-42-24}{22}=3\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{3.3-5}{3}=\frac{4}{3}\Rightarrow x=-\frac{4}{3};\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\left|y\right|=\frac{5.3+1}{3}=\frac{16}{3}\Rightarrow y=-\frac{16}{3};\frac{16}{3}\)

\(\Rightarrow z=3-7.3=-18\)

24 tháng 9 2023

2023 =))

23 tháng 7 2019

1) \(\left|x\right|< 4\Leftrightarrow-4< x< 4\)

2) \(\left|x+21\right|>7\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+21>7\\x+21< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-14\\x< -28\end{cases}}\)

3) \(\left|x-1\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-1< 3\Leftrightarrow-2< x< 4\)

4) \(\left|x+1\right|>2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1>2\\x+1< -2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)

23 tháng 7 2019

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|3-y\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|\ge0\)

Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|3-y\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}\)

26 tháng 9 2016

Các bạn ơi giúp minh đi chiêu mai mình học rồi khocroikhocroi

Cảm ơn các bạn rất nhiều 

6 tháng 9 2016

x(x+y+z)=-5 (1)

y(x+y+z)=9 (2)

z(x+y+z)=5 (3)

Lấy (1)+(2)+(3) ta được

x(x+y+z)+y(x+y+z)+z(x+y+z)=(-5)+9+5

=>(x+y+z)(x+y+z)=9  ( Áp dụng tính chất phân phối)

=>x+y+z=3 hoặc x+y+z=-3

Vậy các số x,y,z thỏa mãn là các x,y,z có tổng bằng 3 hoặc -3

6 tháng 9 2016

TH1 x+y+z=3

=>x=(-5)/3

y=9:3=3

z=5/3

TH2

x+y+z=-3

=>x=(-5) / (-3) =5/3

y=9:(-3)=(-3)

z=5:(-3)=-5/3

26 tháng 7 2016

help me

28 tháng 5 2017

\(x\left(x-y\right)=\frac{3}{10}\)               ;                \(y\left(x-y\right)=-\frac{3}{50}\)

\(x^2-xy=\frac{3}{10}\)                   ;                 \(xy-y^2=-\frac{3}{50}\)

Ghép 2 vế , ta có :

\(x^2-xy-xy+y^2=\frac{3}{10}-\frac{-3}{50}\)

\(x^2-2xy+y^2=\frac{9}{25}\)

\(\left(x-y\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\orbr{\begin{cases}x-y=\frac{3}{5}\\x-y=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

Thay từng trường hợp x-y vào , ta tính được x,y